Học ngành Công nghệ thông tin cần biết những gì?

“Có nên học Công nghệ Thông tin không? Học ngành Công nghệ thông tin cần biết những gì?” Đã bao giờ bạn thấy các công ty không dùng đến máy tính chưa? Hầu hết ngày nay, các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức, cơ quan nhà nước,…đều cần sử dụng máy tính và các dữ liệu của máy tính đem lại. Vì vậy, không thể phủ nhận Công nghệ thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống hiện nay. Do đó, triển vọng việc làm của ngành này không bao giờ hết “hot”. Tại sao?

Cùng nhau đọc ngay bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Có nên học Công nghệ Thông tin không? Cần biết gì về ngành Công nghệ Thông tin
Học ngành Công nghệ Thông tin cần biết những gì? Có nên học ngành này hay không?

Học Công nghệ Thông tin là gì?

Hiểu đơn giản, ngành Công nghệ Thông tin thực chất là từ viết tắt của IT (Information Technology). Ngành Công nghệ thông tin thực chất là những người sử dụng máy tính để mà xử lí các công việc liên quan đến máy tính.

Ngành học này nghiên cứu, thiết kế, phát triển, thực hiện, hỗ trợ hoặc quản lý các hệ thống thông tin dựa trên máy tính – đặc biệt là các ứng dụng phần mềm và phần cứng máy tính.

Bề mặt ngoài thì đây là trách nhiệm chung của công nghệ thông tin, điều này giống như phần nổi của tảng băng chìm. Sự thật, ngành công nghệ thông tin thực hiện phần lớn công việc của họ ở sau “hậu trường” và có thể đóng vai trò quan trọng lớn hơn đối với sự thành công của các tổ chức, doanh nghiệp, công ty hơn những gì bạn nhìn thấy.

Vai trò quan trọng của ngành Công nghệ Thông tin
Ngành Công nghệ Thông tin đóng vai trò lớn đối với sự thành công của nhiều doanh nghiệp

Ngành Công nghệ Thông tin gồm những chuyên ngành nào?

Một số chuyên ngành trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin có thể kể đến như:

 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật máy tính
 • Công nghệ phần mềm
 • Hệ thống thông tin
 • Truyền thông và mạng máy tính
 • An toàn thông tin

Triển vọng nghề nghiệp ngành Công nghệ Thông tin ra sao?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc với những vị trí phổ biến hiện nay:

 • Nhà phát triển phần mềm/ứng dụng
 • Chuyên gia bảo mật thông tin
 • Nhà phát triển web
 • Chuyên gia an ninh mạng
 • Kỹ sư điện toán đám mây
 • Chuyên gia mạng máy tính
 • Nhân viên bảo trì, sửa chữa máy tính
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Quản lý trong ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn quan tâm đến các công việc của ngành này có thể xem thêm Tại đây.

Học Công nghệ thông tin nên học trường nào?

Đại học Duy Tân – Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền trung (Top 500 Đại học tốt nhất châu Á theo QS Asia Rankings 2020) là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng với tiêu chí đáp ứng nguồn nhân lực dồi dào ngành công nghệ thông tin cho yêu cầu xã hội trong thời đại 4.0 hiện nay.

Với chương trình đào tạo liên kết với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất tại Mỹ ( theo U.S News 2017) đào tạo theo quy chuẩn quốc tế, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nước lẫn nước ngoài cho sinh viên khi theo học.

Đại học Duy Tân chương trình đào tạo Công nghệ thông tin với Đại học Carnegie Mellon (Mỹ)
Đại học Duy Tân chương trình đào tạo Công nghệ thông tin với Đại học Carnegie Mellon (Mỹ)

Dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm của Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân còn mời các giáo sư, giảng viên cao cấp của nhiều trường đại học nổi tiếng ở Mỹ trong đó có Đại học Carnegie Mellon đến giảng dạy cho sinh viên một số chuyên ngành.

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà mình chia sẻ trên sẽ giúp bạn sớm có quyết định đúng ngành nghề mà mình hướng tới trong tương lai. Tham khảo thêm nhiều thông tin khác Tại đây. Cảm ơn bạn quan tâm đến website của mình. Chúc bạn thành công!