Trong bối cảnh nền kinh tế hiện đại với sự phát triển mạnh mẽ của các tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp lớn cùng với hệ thống các chuỗi cửa hàng bán sỉ và lẻ, việc nắm giữ hệ thống dữ liệu và quản lý hiệu quả hoạt động là vô cùng quan trọng, quyết định không nhỏ trong sự thành bại của mỗi cơ sở kinh doanh. Theo học ngành Hệ Thống Thông Tin là một sự lựa chọn mang đến nhiều hứa hẹn hấp dẫn, đảm bảo nhiều cơ hội việc làm trong bối cảnh Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện tại.

Ngành học có nhu cầu nhân lực lành nghề lớn

Hệ thống Thông tin là ngành giúp người học tiếp cận hệ thống kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất nhằm kết hợp nhuần nhuyễn giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông nhằm vận hành hệ thống thông tin hiệu quả nhất đồng thời thu thập và phân tích, kết nối dữ liệu thông tin một cách chính xác trong các tổ chức, cơ sở kinh doanh. Một hệ thống thông tin được quản lý chặt chẽ sẽ giúp các cơ sở kinh doanh hoạt động hiệu quả hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhu cầu nhân lực trong ngành Hệ thống Thông tin ở Việt Nam đang khá lớn. Các tập đoàn, công ty đang đẩy mạnh việc “số hóa” hệ thống dữ liệu về sản phẩm, khách hàng,… nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Do đó, nắm vững chuỗi kiến thức chuyên ngành về cơ sở dữ liệu kết hợp với kiến thức liên quan về quản lý và kinh doanh giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các dự án thương mại, phân tích hệ thống dữ liệu, quản lý hệ thống an ninh,… sẽ giúp người học ngành Hệ thống Thông tin có thêm nhiều cơ hội trong công việc.

Những kỹ năng nghề nghiệp cơ bản mà người học ngành Hệ thống Thông tin cần có

– Phân tích, xây dựng, quản trị các hệ thống thông tin quản lý,

– Quản lý dự án công nghệ thông tin, lập trình web, mạng và truyền thông,

– Phân tích và khai thác sử dụng dữ liệu lớn, khai phá dữ liệu, bảo mật dữ liệu và nâng cao tính an toàn của hệ thống,

– Thống kê dự báo trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, quản trị, ngân hàng,…

– Phân tích, xử lý thông tin cho doanh nghiệp…

Triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Hệ thống Thông tin, bạn có thể làm việc tại các vị trí: chuyên viên quản lý dự án công nghệ thông tin, chuyên viên tư vấn triển khai ứng dụng, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật ứng dụng doanh nghiệp, chuyên viên phân tích hệ thống nghiệp vụ, chuyên viên phát triển ứng dụng kinh doanh, chuyên viên hệ thống thông tin & lưu trữ dữ liệu,…

Với những thế mạnh sẵn có từ các ngành học uy tín Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Đại học Duy Tân đã đưa vào giảng dạy ngành Hệ thống thông tin quản lý từ năm 2014. Sinh viên khi theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý tại Đại học Duy Tân sẽ được trang bị hệ thống kiến thức vững chắc không chỉ về Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Kế toán mà còn được trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết như: làm việc nhóm, tư duy logic, phản biện,…

Những bạn trẻ yêu thích công nghệ và kinh doanh, mong muốn ứng dụng công nghệ để xây dựng hệ thống thông tin, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để tối đa lợi nhuận và giảm thiểu chi phí sản xuất thì ngành Hệ thống Thông tin là một lựa chọn vô cùng hợp lý.