Dân học Công nghệ Thông tin mua máy tính gì?

Việc chọn lựa “tậu” cho mình một máy tính để học Công nghệ Thông tin là câu hỏi thắc mắc được đặt ra bởi khá nhiều sinh viên khi bắt đầu theo học ngành Công nghệ Thông tin. Chiếc máy tính không chỉ là công cụ để học tập mà còn là người bạn gắn bó trong suốt 4 năm học Đại học và thậm chí cả ngay khi đi làm. Do đó, để theo ” Học Công nghệ Thông tin nên dùng laptop nào? hay học Công nghệ Thông tin nên mua laptop loại nào?”

Bài viết chia sẻ tất tần tật thông tin cho bạn dưới đây nhé!

Dân học Công nghệ Thông tin mua máy tính gì? Nên mua loại nào? 

Vì đây là một ngành học đặc thù nên việc lựa chọn một máy tính phục vụ công việc học tập cũng có nhiều điểm cần lưu ý như sau:

Chọn cấu hình CPU – chip xử lý

Là dân văn phòng thông thường đã sở hữu cấu hình Core i3 để phục vụ cho tác vụ cơ bản như lướt web, soạn thảo văn bản, tra cứu thông tin… rồi. Do đó, máy tính của các bạn sinh viên Công nghệ Thông tin cần có CPU tối thiểu từ Core i5 thế hệ thứ 6 của dòng U trở lên để máy tính của bạn chạy mượt mà, tốt nhất nên là Core i5 thế hệ thứ 7 dòng U thì thực sự rất phù hợp và hỗ trợ học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Học ngành Công nghệ Thông tin nên dùng laptop nào?
Công nghệ Thông tin – ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê công nghệ

Bộ nhớ RAM

Hầu như đa số các loại máy hiện nay đều được cài Ram 4GB để phục vụ được các nhu cầu. Là dân Công nghệ Thông tin bạn nên chọn bộ nhớ RAM công suất cao hơn và tần số cao hơn. Bạn nên chọn máy tính có bộ nhớ RAM DDR4 nếu nó đáp ứng được điều kiện, nằm trong ngân sách của bạn. Bộ nhớ RAM 8GB sẽ giúp đảm bảo chương trình chính của bạn hoặc các phần mềm phát triển yêu cầu phù hợp.

Bộ nhớ RAM rất quan trọng, không thể thiếu trong máy laptop
Bộ nhớ RAM 8GB sẽ giúp đảm bảo chương trình chính của bạn hoặc các phần mềm phát triển yêu cầu phù hợp

Ổ cứng

Có thể sử dụng ổ cứng bình thường HDD với dung lượng tối thiểu là 500GB nhưng cần chú ý đến loại ổ cứng là SSD, ổ cứng thể rắn hay là HDD ổ cứng bình thường . Những ổ SSD sẽ có rất nhiều ưu điểm như nhanh và bền hơn HDD tuy nhiên xét về giá cả thì máy tính sẽ đắt hơn HDD rất nhiều.

Ngoài ra bạn cần lưu ý chế độ tản nhiệt tốt trong máy tính bởi các bạn phải chạy những phần mềm nặng trong một thời gian dài, nếu máy bị nóng quá lâu có thể dẫn đến hư hỏng các linh kiện bên trong máy.

Do tính chất công việc đặc thù là phải ngồi trước màn hình trong một thời gian dài, chính vì thế việc chọn màn hình có kích thước to là điều cần thiết. Giúp bạn không bị mỏi mắt trong quá trình làm việc và màn hình to giúp người dùng đọc code thoải mái hơn.

Cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn ổ cứng phù hợp cho máy tính của mình
Mỗi ổ cứng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn ổ cứng phù hợp cho máy tính

Trên đây là những thông tin chia sẻ kinh nghiệm của Ads dành cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin. Các bạn cần nắm các thông tin cơ bản này, ngoài ra bạn cũng sẽ được nhân viên tại các cửa hàng bán máy tính tư vấn chi tiết hơn và kĩ càng hơn khi đến mua máy. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được một chiếc máy tính phù hợp với việc học của mình nhé!

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ website Ngành Công nghệ Thông tin trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm website. Nếu các bạn quan tâm, niềm yêu thích và muốn đăng ký học ngành Công nghệ Thông tin, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết các chuyên ngành học như: An toàn Thông tin, Công nghệ Phần mềm, Big Data & Machine Learning, Trí tuệ Nhân tạo tại địa chỉ website:https://duytan.edu.vn/khoa-cong-nghe-thong-tin nhé!