Học Công nghệ Thông tin là học những gì? Có khó không?

Không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của Công nghệ Thông tin trong đời sống kinh tế, xã hội và sức hấp dẫn của ngành này về cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Để xác định bản thân có phù hợp với ngành này hay không, bạn cần phải biết “Học Công nghệ Thông tin là học gì?” đã nhé!

Học Công nghệ Thông tin là học gì?

Học Công nghệ Thông tin là học gì?
Học Công nghệ Thông tin là học những gì?

Học Công nghệ Thông tin bạn sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, kỹ thuật mạng, hệ thống thông tin, cách thức sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để xử lý, trao đổi, lưu trữ dữ liệu thông tin nhằm mục đích phục vụ cho công việc liên quan.

Công nghệ Thông tin có nhiều chuyên ngành và tùy vào chuyên ngành được lựa chọn, sinh viên học Công nghệ Thông tin sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn khác nhau.

  • Chuyên ngành An toàn Thông tin: cung cấp các kiến thức về hệ thống mạng, thiết bị mạng, cách xây dựng hệ thống mạng đạt tiêu chuẩn cũng như bảo trì hệ thống mạng.
  • Chuyên ngành Công nghệ Phần mềm: cung cấp kiến thức về cách thức sử dụng công cụ lập trình để thiết kế, xây dựng phần mềm đáp ứng yêu cầu khách hàng và kiến thức về bảo trì phần mềm.
  • Chuyên ngành Hệ thống Thông tin quản lý: cung cấp kiến thức về thiết kế, quản trị và vận hành hệ thống thông tin cho doanh nghiệp nhằm đảm bảo sự kết nối giữa các bộ phận trong doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
  • Chuyên ngành Big Data và Machine Learning: Cung cấp kiến thức và kỹ năng về lập trình, xử lý lượng dữ liệu lớn để đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả.
  • Chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo: cung cấp kiến thức về lập trình nhằm tạo ra những sản phẩm có khả năng tư duy, học hỏi, tự động hóa các hành vi thông minh như con người, hỗ trợ hiệu quả cho các lĩnh vực.

Học Công nghệ Thông tin có khó không?

Thực tế mà nói, để học bất kỳ ngành nào, trước hết bạn cần phải đam mê ngành đó. Có đam mê thì việc tìm tòi, học hỏi sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Và khi đã có đam mê cộng với phương pháp học phù hợp thì học Công nghệ Thông tin không quá khó như những gì bạn nghĩ.

Ngày nay, Công nghệ Thông tin là một trong những lĩnh vực có thể nói là có tốc độ phát triển như vũ bão. Chỉ cần vài ngày không cập nhật kiến thức mới, bạn đã có thể đã cảm thấy mình lỗi thời. Do đó, học ngành này bạn phải thường xuyên học hỏi tiến bộ mới và áp dụng vào công việc.

Sinh viên học ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân
Sinh viên học ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân

Học Công nghệ Thông tin thì nên học trường nào?

Am hiểu về đặc thù ngành Công nghệ Thông tin, tại Đại học Duy Tân chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin được chuyển giao từ Đại học Carnegie Mellon– 1 trong 4 trường Đại học mạnh nhất tại Mỹ đào tạo về Công nghệ Thông tin (theo U.S. News) nhằm giúp sinh viên được tiếp cận chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên ngành Công nghệ Thông tin cũng được thường xuyên tập huấn ở nước ngoài về chuyên môn cũng như về công tác giảng dạy để nâng cao trình độ cũng như cập nhật phương pháp giảng dạy  mới.

Ngoài ra, Công nghệ Thông tin là một trong những ngành đòi hỏi nhiều về yếu tố thực hành. Để thành thạo các công cụ lập trình thì sinh viên cần phải thực hành thường xuyên. Điều này sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức và nâng cao kỹ năng của mình một cách nhanh nhất. Chính vì thế, Đại học Duy Tân đã đầu tư hơn 1.300 máy tính và 150 laptop nối mạng internet miễn phí phục vụ sinh viên thực hành công nghệ thông tin.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin
Rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên Công nghệ Thông tin

Với sự đầu tư chu đáo và phương pháp, chương trình đào tạo tiên tiến, phù hợp, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân tự tin tiếp thu kiến thức và được doanh nghiệp đánh giá cao khi ra trường, nhiều sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng khi còn ngồi trên ghế nhà Trường. Đặc biệt, 100% sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm và Hệ thống Thông tin được một số doanh nghiệp lớn cam kết tiếp nhận sau khi tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ Thông tin là một trong những ngành “hot” với cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập hấp dẫn. Và thực sự ngành Công nghệ Thông tin sẽ không quá khó để bạn theo học chỉ cần bạn đam mê. Hãy mạnh dạn theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin bạn nhé.