Ươm mầm tài năng miền Trung tại Đại học Duy Tân

Tổ hợp Samsung Việt Nam hợp tác với Trường ĐH Duy Tân tập huấn và giảng dạy các chương trình của dự án Samsung Innovation Campus cho giảng viên, sinh viên, góp phần ươm mầm tài năng miền Trung tại Đại học Duy Tân.

Ươm mầm tài năng miền Trung tại Đại học Duy Tân
Lễ ký kết hợp tác giữa Samsung Việt Nam và Đại học Duy Tân nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố

Ươm mầm tài năng miền Trung tại Đại học Duy Tân

Đây là kế hoạch hợp tác tập huấn, giảng dạy của dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC) giữa Samsung và Trường ĐH Duy Tân. SIC là chương trình giáo dục CNTT và truyền thông toàn cầu dành cho giới trẻ được triển khai tại Việt Nam từ năm 2019, thiết kế trên nền tảng giáo dục kết hợp giữa kỹ năng công nghệ cốt lõi trong tương lai với các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc trong thực tiễn.

Trong năm 2023, Samsung và Trường ĐH Duy Tân triển khai chương trình đào tạo dữ liệu lớn (Big Data) dành cho 25 sinh viên, sang năm học sau (2023 – 2024) có thêm 4 khóa học gồm Vạn vật kết nối (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Kỹ năng lập trình cơ bản (C&P). Có 10 sinh viên xuất sắc được thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam. Phía Samsung cũng cam kết sẽ cung cấp các thiết bị điện tử, phòng lab tại Trường ĐH Duy Tân…

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án SIC 2022-2023
Samsung và Trường ĐH Duy Tân triển khai chương trình đào tạo dữ liệu lớn (Big Data) dành cho 25 sinh viên, sang năm học sau (2023 – 2024) có thêm 4 khóa học gồm Vạn vật kết nối (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI),…

Đà Nẵng “hoan nghênh và chào đón”

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết TP. Đà Nẵng đã có những chỉ đạo quyết liệt về tăng cường ứng dụng CNTT, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, xác định đầu tư tư nhân và đầu tư trực tiếp nước ngoài là động lực quan trọng. “Hiện TP.Đà Nẵng đang tập trung kêu gọi đầu tư một số dự án trọng điểm, nên địa phương rất hoan nghênh và chào đón Tập đoàn Samsung đến với TP.Đà Nẵng. Tôi tin tưởng dự án này sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập và nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ cho sinh viên tại Trường ĐH Duy Tân, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố “, ông Chinh kỳ vọng.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, cho biết trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, trọng tâm là “siêu kết nối”, “siêu kỹ năng”, năng lực vận dụng hệ thống thông tin và công nghệ kỹ thuật số sẽ trở nên vô cùng cần thiết đối với những chủ nhân tương lai của đất nước. ” Việc mở rộng quy mô chương trình SIC đến nhiều trường ĐH trên toàn lãnh thổ Việt Nam là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm đóng góp vào việc bồi dưỡng nhân tài, gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Samsung sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ của khu vực miền Trung, hiện thực hóa những ước mơ mà các bạn đang ấp ủ “, ông Choi Joo Ho nói. 

công nghệ Samsung Innovation Campus
Sinh viên của Đại học Duy tân sẽ là nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, góp phần trở thành nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố

TS Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, nhìn nhận nhiều cơ hội lớn đã mở ra từ chương trình ký kết hợp tác ban đầu của SIC. “Nhưng xa hơn có thể là những mảng khác từ những mảng AI, IoT, Big Data hoặc cũng có thể những lĩnh vực khác mà chúng ta mong mỏi như phát triển chip, ứng dụng hay những chương trình mà Việt Nam đang đặt trọng tâm phát triển”, ông Bảo bày tỏ. 

Kết luận

Ngày 24.5, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt Việt Nam phối hợp phát động cuộc thi Kiến tạo tương lai 2023 (Solve for Tomorrow) khu vực miền Trung, dành cho học sinh THCS, THPT. Cuộc thi gồm 2 bảng đấu, 3 vòng thi, tổng giá trị giải thưởng 8 tỷ đồng; riêng trường có đội thi đoạt giải nhất sẽ được tài trợ một phòng học chức năng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương. Các đội thi vào tốp 40 sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp của Samsung.

(Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5566&pid=2062&lang=vi-VN)