Bộ GD&ĐT công bố lịch thi THPT Quốc gia 2023 mới nhất

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chính thức lịch thi tốt nghiệp THPT 2023. Theo đó, ngày 27/6 là thời gian thí sinh tập trung tại điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi; ngày 30/6 là ngày thi dự phòng. Kỳ thi chính thức sẽ diễn ra trong hai ngày 28/6 và ngày 29/6/2023.

kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Kỳ thi chính thức sẽ diễn ra trong hai ngày 28/6 và ngày 29/6/2023 ( Nguồn: Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2023 mới nhất

Để được công nhận tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 5 bài thi chính, bao gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi chính Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh giáo dục thường xuyên (theo baochinhphu.vn)

=>> Xem thêm: Hơn 60% Tân Kỹ sư IT DTU nhận Bằng Tốt nghiệp có Việc làm khi Thực tập tại Doanh nghiệp

Về môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ được chọn thi 1 trong 7 ngôn ngữ dưới đây:
 • Tiếng Anh
 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Trung Quốc
 • Tiếng Hàn
 • Tiếng Nhật
 • Tiếng Nga
 • Tiếng Đức
Quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2023 mới nhất
Để được công nhận tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 5 bài thi chính ( Minh họa)

Thí sinh cần chuẩn bị gì cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023?

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được tổ chức sớm hơn so với năm 2023 do tình hình cuộc sống đã quay lại trạng thái bình thường sau ảnh hưởng của dịch COVID – 19. Vậy thí sinh cần chuẩn bị gì cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023? Thí sinh nên chuẩn bị cho mình những bước quan trọng trong khi thi như sau:

* Đối với thí sinh đang học lớp 12, hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Bản chính hoặc bản sao được chứng thực học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);
 • Bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm.
Thí sinh cần chuẩn bị gì cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023?
Thí sinh cần chuẩn bị gì cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023?

* Đối với người đã học xong chương trình THPT những năm trước nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT, bên cạnh những hồ sơ trên còn cần thêm:

 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém;
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS; Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận;

Ngoài ra, thí sinh được mang vào phòng thi các dụng cụ học tập như bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi ( không chớ chức năng soạn thảo văn bản, không thẻ nhớ), Atlat Địa lí Việt Nam. Ngược lại, nếu thí sinh vi phạm những lỗi sai như mang máy ghi âm, mang điện thoại để gian lận trong kỳ thi, phát tán đề thi hoặc mang tài liệu từ bên ngoài vào phòng thi,… sẽ bị đình chỉ thi (thông báo cụ thể khi tập trung nghe quy chế thi vào ngày 27/6).

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà mình tìm hiểu được muốn chia sẻ cho các bạn thí sinh 2k5. Kỳ thi cũng đã cận kề, mình hi vọng các bạn chuẩn bị những thông tin cần thiết nhất để thi tốt nghiệp của bạn hoàn thành suôn sẻ. Khi đi thi chúc các sĩ tử cần bình tĩnh và tự tin, giữ gìn sức khỏe thật tốt nhé. Chúc bạn may mắn!