Vì sao ngành Game lại được giới trẻ ngày nay yêu thích?

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 đã mang ngành Game trở thành ngành công nghiệp tỷ đô đang được nhiều nước trên thế giới đẩy mạnh. Với các thiết bị điện tử và internet hiện nay, game online đã trở nên vô cùng phổ biến và dễ dàng tiếp cận với thế hệ trẻ. Vậy thì vì sao ngành Game lại được giới trẻ ngày nay yêu thích đến vậy? Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây bạn nhé!

vì sao ngành Game lại được giới trẻ ngày nay yêu thích
Sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 đã mang ngành Game trở thành ngành công nghiệp tỷ đô đang được nhiều nước trên thế giới đẩy mạnh (Ảnh minh họa)

Định kiến về việc chơi game

“Tại sao cứ suốt ngày cứ cắm mặt vào chơi game?” hay “Chơi game nhiều hại hư mắt chứ có làm được cái gì”… Đây chắc hẳn là những định kiến về game mà các bậc phụ huynh hay dành cho con cái của họ. Vậy thì từ đâu ra mọi người lại có những định kiến ấy?

Mọi lĩnh vực, nghề nghiệp đều có hai mặt đó chính là mặt tốt và mặt xấu, ngành game cũng không ngoại lệ. Không thể phủ nhận tác động của game online ảnh hưởng không nhỏ đến người chơi về mặt thể xác lẫn tinh thần. Việc quá lạm dụng game để chơi thâu đêm suốt sáng, không phân biệt được thế giới ảo và hiện thực,… khiến cho con người mụ mị, gây ra ảo giác dẫn đến những hành vi không kiềm chế được cảm xúc của bạn thân.

=>> Xem thêm: Đam mê game thì nên chọn nghề gì để có lương hấp dẫn?

ngành công nghiệp game
Khi theo đuổi ngành Game bạn phải cân bằng và kiểm soát được việc chơi game và ngoài đời.

Chính vì thế, khi theo đuổi ngành Game bạn phải cân bằng và kiểm soát được việc chơi game và ngoài đời. Không nên chơi game không đúng cách, không sa đà và có chừng mực. Biết khi nào nên dừng và khi nào thì nên chơi để giải trí, thư giãn cũng như “lấn sân” phát triển sự nghiệp trong ngành công nghiệp game này.

Ngành Game – nghề nghiệp thời thượng đang được giới trẻ săn đón

Được sinh ra trong thời đại mà công nghệ 4.0 mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại, giới trẻ ngày nay có cơ hội được tiếp cận sớm với các công nghệ hiện đại; do đó mà các bạn rất năng động, cởi mở, dám thể hiện cá tính cùng với tư duy sáng tạo và thể hiện “chất tôi” độc đáo cho ngành game.

Để có thể phát triển thành công một tựa game thành công, người làm ngành nghề này phải chịu nhiều thách thức, cũng như phát triển chất xám theo xu hướng để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn để gây ấn tượng mạnh mẽ cho người sử dụng.

Ngành Game – nghề nghiệp thời thượng đang được giới trẻ săn đón
thị trường Game Việt Nam hiện nay đang “bùng nổ” và bứt phá ngày càng mạnh mẽ từ làn sóng hội nhập của các công ty Game hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc,…(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, thị trường Game Việt Nam hiện nay đang “bùng nổ” và bứt phá ngày càng mạnh mẽ từ làn sóng hội nhập của các công ty Game hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc,…tạo điều kiện cho những bạn yêu thích lĩnh vực game và muốn phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Vì sao ngành Game lại được giới trẻ ngày nay yêu thích?

Vì sao ngành Game lại được giới trẻ ngày nay yêu thích? Lợi ích của việc chơi game là gì? Mình sẽ liệt kê ở ngay dưới đây cho bạn nhé.

  • Rèn luyện khả năng quan sát tốt và phản xạ nhanh chóng
  • Tăng cường trí nhớ
  • Học tính kiên trì và tăng khả năng làm việc nhóm
  • Giúp phát triển trí tưởng tượng phong phú, tăng khả năng sáng tạo
  • Mở rộng tư duy giúp bạn học tốt hơn
  • Là loại hình giải trí rẻ tiền, phù hợp với túi tiền của học sinh sinh viên
  • Giảm căng thẳng và bớt trầm cảm khi sức khỏe tình thần sa sút
  • Mức thu nhập hấp dẫn

Nhìn chung, thị trường ngành Game được hứa hẹn sẽ trở thành ngành công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nếu bạn yêu thích ngành học này cũng như muốn thỏa sức sáng tạo và khẳng định bản thân, hãy để ngành Thiết kế Game & Multimedia ĐH Duy Tân giúp bạn chắp cánh ước mơ đấy nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc website của mình. Chúc bạn may mắn!