Tổng quan ngành Trí tuệ Nhân tạo và những câu hỏi liên quan

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, Trí tuệ Nhân tạo đã và đang được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, kinh doanh, sản xuất và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh ngành Trí tuệ Nhân tạo và trong bài viết này, hãy cùng nganhcongnghethongtin.edu.vn sẽ tìm hiểu tổng quan về ngành Trí tuệ Nhân tạo và những câu hỏi liên quan.

tổng quan về ngành Trí tuệ Nhân tạo và những câu hỏi liên quan
Trí tuệ Nhân tạo đã và đang được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, kinh doanh, sản xuất và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Đôi nét về ngành Trí tuệ Nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo (còn được gọi là Artificial Intelligence – AI) là khả năng của máy tính hoặc máy móc để thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động thông minh giống con người. Nó bao gồm các thuật toán và phương pháp để giúp máy tính học và tự động hoá các tác vụ thông minh như nhận diện hình ảnh, ngôn ngữ tự nhiên, dự đoán và ra quyết định.

=> Xem thêm: Các trường có đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo ở miền Trung

Đôi nét về ngành Trí tuệ Nhân tạo là gì
Trí tuệ nhân tạo (còn được gọi là Artificial Intelligence – AI) là khả năng của máy tính hoặc máy móc để thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động thông minh giống con người.

Có thể tìm thấy bao nhiêu loại trí tuệ nhân tạo?

Có thể tìm thấy ba loại AI, chẳng hạn như AI thu hẹp, AI thông thường và AI siêu phàm. Mỗi loại AI phục vụ một mục đích riêng biệt trong hệ sinh thái AI và mang lại những lợi thế trong các trường hợp sử dụng mong muốn.

Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến trong AI?

Một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong AI là Python, ngôn ngữ này cung cấp thiết kế mô-đun. Ngoài ra, Python còn cung cấp các thư viện mã nguồn mở như Scikit-learn, Matplotlib, TensorFlow và NumPy. Các thư viện nguồn mở đảm bảo cải thiện hiệu quả trong quy trình làm việc. Ngoài ra, còn có các ngôn ngữ lập trình khác được sử dụng trong phát triển AI bao gồm Java, R, Lisp, C#, AIML, Haskell, Julia và Prolog,…

Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến trong AI
Một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong AI là Python. Ngoài ra, còn có các ngôn ngữ lập trình khác được sử dụng trong phát triển AI bao gồm Java, R, Lisp, C#, AIML, Haskell, Julia và Prolog,…

AI khác với machine learning và deep learning như thế nào?

Các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo hay AI nhấn mạnh đến ứng dụng của khoa học máy tính trong việc chế tạo những cỗ máy có thể mô phỏng khả năng của con người. Mặt khác, học máy là một miền phụ của AI tập trung vào việc cho phép máy đưa ra quyết định mà không cần lập trình trước. 

Học máy tập trung vào việc tạo ra những cỗ máy có thể học thông qua dữ liệu để giải quyết vấn đề. Ví dụ: phát hiện bệnh, phân loại văn bản và dự đoán tình trạng rời bỏ là những trường hợp sử dụng của học máy. Học sâu là một miền phụ của chính học máy và tập trung vào các ứng dụng của mạng lưới thần kinh để học không giám sát trên dữ liệu phi cấu trúc.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “ Tổng quan về ngành Trí tuệ Nhân tạo và những câu hỏi liên quan” của nganhcongnghethongtin.edu.vn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về AI, Đại học Duy Tân hiện nay đã và đang đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo nhằm trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức chuyên sâu về ngành học đầy thú vị này.

CLICK ngay đường link này để biết thêm chi tiết bạn nhé: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EducationDetail.aspx?id=2