Các trường có đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo ở miền Trung

Ngành Trí tuệ nhân tạo là một ngành thuộc lĩnh vực Khoa học Máy tính và cũng là một trong những ngành trụ cột quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nó giúp con người xử lý nguồn dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng, có tính hệ thống và khoa học hơn. Nhất là trong thời đại hiện nay, con người đã và đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nhiều mặt của đời sống, từ công nghệ đến kinh tế, y tế,… Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có triển vọng vô cùng lớn và cũng là một ngành nghề “hái ra tiền”.

Tại miền Trung, có thể kể đến một số trường đại học hiện đang đào tạo rất tốt ngành Trí tuệ nhân tạo như: trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Duy Tân. Cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới nhé!

Trí tuệ Nhân tạo đang là xu hướng của công nghệ
Trí tuệ Nhân tạo đang là xu hướng của công nghệ

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng được xem là một trong những trường đại học lớn tại miền Trung. Trong đó, có rất nhiều trường thành viên như: Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm kỹ thuật.

Tại khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách khoa có đào tạo chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được tiếp cận với các kiến thức trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như: hệ chuyên gia, tương tác người máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn.

Ngành Trí tuệ Nhân tạo
Ngành Trí tuệ Nhân tạo (Ảnh sưu tầm)

Đại học Duy Tân

Là Đại học Công nghệ Thông tin mã ngành: 7480103 – Mã chuyên ngành : 121(HP)

Đại học Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, đào tạo đa bậc, đa ngành và đa lĩnh vực. Tại đây, nhà trường đang triển khai chương trình đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo chất lượng với các giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn cao và hệ thống giáo trình chuẩn quốc tế.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành Công nghệ Thông tin và Điện-Điện tử, Đại học Duy Tân đang có những ưu thế vượt trội để triển khai tuyển sinh đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo vào năm 2020.

Nhóm nghiên cứu AI của ĐH Duy Tân cùng sản phẩm Robot phục vụ thông minh
Nhóm nghiên cứu AI của ĐH Duy Tân cùng sản phẩm Robot phục vụ thông minh

Với kiến thức chuyên sâu về vi xử lý, vi điều khiển, thiết kế số và các hệ thống nhúng,… cùng kết hợp với khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, Big Data, xác suất và tối ưu hoá, IoT,… để tạo nên các phần mềm và thiết bị tự động hóa có hành vi thông minh, Đại học Duy Tân sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp mới cho sinh viên trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.

Cơ hội việc làm ra sao sau khi tốt nghiệp ngành Trí tuệ nhân tạo?

Dự kiến về nhu cầu cử nhân, kĩ sư ngành AI năm 2020: toàn thế giới thiếu 900.000; Việt Nam thiếu 8.000-10.000. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Trí tuệ Nhân tạo tại Đại học Duy Tân ngoài việc có thể cạnh tranh như một cử nhân về Công nghệ Thông tin còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trọng yếu trong các công ty công nghệ, viện nghiên cứu, công ty viễn thông, hay các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội làm việc đảm nhiệm một số vị trí như:

  • Kỹ sư phát triển ứng dụng AI;
  • Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot;
  • Kỹ sư dữ liệu,
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu;
  • Nghiên cứu viên chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo;
  • Phân tích kinh doanh…

Sau khi đọc những thông tin trên bạn đã có quyết định chọn trường đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo ở miền Trung phù hợp với mình chưa? Mọi quyết định là do bạn. Chúc bạn may mắn và lựa chọn đúng ngành nghề mình yêu thích nhé!

Bình luận ở “Các trường có đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo ở miền Trung

  1. Pingback: Ngành Trí tuệ Nhân tạo là gì? Cơ hội việc làm ngành học này

Đã đóng bình luận