Ngành Trí tuệ Nhân tạo là gì? Cơ hội việc làm ngành Trí tuệ Nhân tạo

“Trí tuệ Nhân tạo” là một trong những từ khóa rất “hot” trong giới IT hiện nay. Trí tuệ Nhân tạo được áp dụng rộng rãi trong các thiết bị công nghệ, máy móc mang lại những ứng dụng thông minh giúp ích rất nhiều trong đời sống cũng như hiệu quả kinh tế. Vậy Học Công nghệ Thông tin chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo là học về cái gì? Cơ hội việc làm ngành Trí tuệ Nhân tạo ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Học Công nghệ Thông tin chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo là học về cái gì?

Ngành Trí tuệ Nhân tạo là gì?

Ngành Trí tuệ Nhân tạo là một ngành học thuộc lĩnh vực khoa học máy tính với mục tiêu sử dụng công cụ lập trình để tạo nên sản phẩm là máy móc, thiết bị có trí thông minh như con người, có khả năng tự động giải quyết các vấn đề cần đến trí tuệ của con người. Với công cụ hỗ trợ là máy tính với khả năng lưu trữ dữ liệu lớn cùng độ chính xác cao, việc áp dụng Trí tuệ Nhân tạo sẽ giúp con người đưa ra được giải pháp tối ưu nhất cho các lĩnh vực từ kinh doanh, y tế, giáo dục, quản lý xã hội,…

Cơ hội việc làm ngành Trí tuệ Nhân tạo

Sở dĩ từ khóa “Trí tuệ Nhân tạo” trở nên “hot” trong thời gian hiện nay là bởi vì trong tương lai trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại. Với lượng dữ liệu khổng lồ quý báu như hiện nay thì việc áp dụng trí tuệ nhân tạo để xử lý từ đó thiết kế nên những hệ thống thông minh thay con người giải quyết vấn đề, mang lại hiệu quả cao sẽ là xu hướng vượt trội của tương lai.

Trên thế giới cũng đã có nhiều sản phẩm áp dụng trí tuệ nhân tạo như ô tô thông minh, có khả năng tự lái, robot có khả năng giải quyết các vấn đề con người, định hướng về khách hàng từ đó đưa ra hướng kinh doanh,…và những sản phẩm này được đánh giá rất cao.

Chính vì hiệu quả của trí tuệ nhân tạo mang lại, hiện nay rất nhiều ngành nghề áp dụng công nghệ mới này để phục vụ trong công việc, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Số lượng doanh nghiệp trong các lĩnh vực sử dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng nhiều nhưng lượng nhân lực ngành này còn quá ít nên các doanh nghiệp IT phải “đỏ mắt”  trong việc tìm kiếm nhân sự. Do đó, học ngành trí tuệ nhân tạo, các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Vấn đề cần làm lúc này là tìm cho mình địa chỉ đào tạo uy tín để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Đại học có công nghệ thông tin chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo là trường nào?

Với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo ngành Công nghệ Thông tin và cung cấp cho xã hội lượng lớn kỹ sư giỏi, lành nghề, đáp ứng tốt nhu cầu doanh nghiệp, Đại học Duy Tân được đông đảo thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Đại học có công nghệ thông tin chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo là trường nào?
Đại học có công nghệ thông tin chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo là trường nào?

Năm 2020, dựa trên nền tảng vững chắc trong đào tạo CNTT, Đại học Duy Tân mở thêm ngành mới Trí tuệ Nhân tạo với sự chuẩn bị cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên giỏi nhằm bắt kịp xu hướng CNTT hiện nay. Đến với Đại học Duy Tân bạn sẽ được đào tạo với chương trình và phương pháp tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay, đảm bảo sau khi ra trường sinh viên có thể tự tin tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành Trí tuệ Nhân tạo là một trong những ngành “hot” trong tương lai, hãy theo học Ngành Trí tuệ Nhân tạo để trở thành nhân sự của thời đại mới bạn nhé.

Bình luận ở “Ngành Trí tuệ Nhân tạo là gì? Cơ hội việc làm ngành Trí tuệ Nhân tạo

  1. Pingback: Trí tuệ nhân tạo là gì?Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo ra sao?

  2. Pingback: Các trường có đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo ở miền Trung

  3. Pingback: Tương lai ngành Trí tuệ Nhân tạo | Ngành CNTT

Đã đóng bình luận