Tương lai ngành Trí tuệ Nhân tạo 

Độ phủ sóng của công nghệ đã tác động nhiều đến cuộc sống an sinh xã hội của nhân loại ngày nay. Vậy có thế gọi tên xu hướng công nghệ nào “hot” nhất? Đó chính là ngành Trí tuệ Nhân tạo – là chìa khóa vàng quan trọng cho nhiều doanh nghiệp. Vậy tầm quan trọng và tương lai ngành Trí tuệ Nhân tạo ra sao?

Mong rằng bạn sẽ dành chút thời gian để cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

tương lai của trí tuệ nhân tạo
Tầm quan trọng và tương lai ngành Trí tuệ Nhân tạo ra sao?

Tại sao ngành Trí tuệ Nhân tạo lại quan trọng? 

Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence – viết tắt là AI) rất quan trọng đối với tương lai của chúng ta vì AI là một ngành thuộc khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Đây là công nghệ trí tuệ do con người lập trình để đáp ứng mục tiêu có thế giúp máy tính tự động hóa các hành vi thông minh như con người. AI chịu trách nhiệm cho nhiều lĩnh vực khác nhau, từ những đột phá y học trong nghiên cứu và ứng dụng y học đến giáo dục, marketing, nguồn nhân lực,…

Ngày nay, AI – những cỗ máy robot thông minh không chỉ còn có ở trong phim khoa học viễn tưởng mà còn ở thế giới thực. Nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay đã bắt đầu ghi nhận những xu thế tất yếu cùng với tác động to lớn của AI đến mọi mặt đời sống xã hội, kinh tế, chính trị. Nhờ “sức mạnh” đáng kinh ngạc của công nghệ AI, cuôc sống của nhân loại trở nên dễ chịu và giảm thiểu sức lực cho nhân lực lao động.

Tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo
Nhờ “sức mạnh” đáng kinh ngạc của công nghệ AI, cuôc sống của nhân loại trở nên dễ chịu và giảm thiểu sức lực cho nhân lực lao động

Ưu điểm tuyệt vời của việc sử dụng công nghệ AI là tạo mọi thứ hoàn toàn đều bằng máy tính và kết quả được trả lại ngay lập tức mà không cần sự can thiệp của con người. Có thế thấy “các ông lớn” như Google, Facebook, Microsoft, Apple, Amazon,…đã bắt đầu triển khai nhằm chạy đua phát triển công nghệ.

Tương lai ngành Trí tuệ Nhân tạo ra sao?

Với sự phát triển mạnh mẽ như “vũ bão” của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, không khó để ta bắt gặp những trí tuệ nhân tạo với tư cách là trợ lý ảo Siri cho Iphone của Apple, Alexa của Amazon, Siri, Google Assistant của Google, Vivi của Vingroup,…Thành công của các ông lớn mà không cần đến nguồn nhân lực nào là minh chứng rõ ràng cho sự ứng dụng thành công của AI.

Bình luận về AI, tỷ phú doanh nhân Trung Quốc – Jack Ma, người sáng lập nên Tập đoàn Alibaba trao đổi: “Máy tính có thể thông minh, nhưng con người thông minh hơn. Chúng ta đã phát minh ra máy tính. Tôi chưa bao giờ nghe thấy chuyện máy tính phát minh ra con người”. Jack Ma nói rằng ông chưa bao giờ coi máy tính là một con người hay thậm chí là một con muỗi. “Hai năm qua, mọi người nói nhiều về AI, rằng con người sẽ bị kiểm soát bởi máy móc. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ như vậy. Đó là điều không thể”, ông chủ Alibaba nói.

tương lai của ngành AI
Tương lai Trí tuệ Nhân tạo sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ

“Tôi cho rằng AI sẽ mở ra một chương mới cho thế giới này, khi mọi người hiểu bản thân mình hơn thế giới bên ngoài”, chủ tịch Alibaba chia sẻ. “Tôi là người khá lạc quan. Và tôi cho rằng trí tuệ nhân tạo không phải là một mối đe dọa. Tôi cho rằng trí tuệ nhân tạo không phải thứ gì kinh khủng. Con người đủ thông minh để học về nó”.

Nhìn chung, tương lai Trí tuệ Nhân tạo sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, lĩnh vực này cần một lượng lớn nguồn nhân lực cùng tham gia để xây dựng và phát triển. Cơ hội nghề nghiệp ngành Trí tuệ Nhân tạo sẽ vô cùng rộng mở cho tân kỹ sư ngành AI tốt nghiệp ra trường. Nếu bạn quan tâm đến ngành học này, hãy để ngành Trí tuệ Nhân tạo ĐH Duy Tân giúp bạn thực hiện ước mơ đấy nhé. Chúc bạn sớm thành công!

Bình luận ở “Tương lai ngành Trí tuệ Nhân tạo 

  1. Pingback: Ngành Trí tuệ Nhân tạo – Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề

Đã đóng bình luận