5 lĩnh vực quan trọng dành cho sinh viên Khoa học Máy tính

Khoa học Máy tính là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi cho sự nghiệp tương lai của mình. Thế nhưng bạn có biết khi theo học ngành này bạn cần phải trau dồi những ngành học chủ đạo nào chưa? Ở bài viết dưới đây mình sẽ liệt kê 5 lĩnh vực quan trọng dành cho sinh viên Khoa học Máy tính nhé!

5 lĩnh vực quan trọng dành cho sinh viên Khoa học Máy tính
5 lĩnh vực quan trọng dành cho sinh viên Khoa học Máy tính (Ảnh minh họa)

Ngôn ngữ lập trình

Có 4 ngôn ngữ lập trình chính và nhiều ngôn ngữ khác. Bốn ngôn ngữ lập trình chính là- C, C++, Python, Java,…Chọn một ngôn ngữ, gắn bó với nó và trở thành chuyên gia về ngôn ngữ đó càng sớm càng tốt.

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật là sự kết hợp và áp dụng một hoặc nhiều cấu trúc dữ liệu hay giải thuật nào đó để có được chuẩn đầu ra hiệu quả, tối ưu và tốt nhất khi dữ liệu máy tính có số lượng cực lớn.

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
Cấu trúc dữ liệu và giải thuật là sự kết hợp và áp dụng một hoặc nhiều cấu trúc dữ liệu hay giải thuật nào đó để có được chuẩn đầu ra hiệu quả, tối ưu và tốt nhất khi dữ liệu máy tính có số lượng cực lớn

Để học môn này, bạn phải là chuyên gia” về bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Để cấu trúc dữ liệu và thuật toán là cơ sở của khoa học máy tính.

Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu

Toàn bộ back-end phần nào phụ thuộc vào hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (DBMS) . Nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển full-stack hoặc chuyên gia back-end thì bạn phải học môn học chủ đạo này. 

Kỹ thuật phần mềm

Thông qua chủ đề này, người ta sẽ học cách tạo ra một tài liệu phần mềm tốt hơn và đáng tin cậy. Nhiệm vụ của những chuyên gia ngành Khoa học Máy tính đó là cùng nhau phát triển phần mềm hoàn chỉnh trước khi được xuất bản.

Kỹ thuật phần mềm
Nhiệm vụ của những chuyên gia ngành Khoa học Máy tính đó là cùng nhau phát triển phần mềm hoàn chỉnh trước khi được xuất bản (Ảnh minh họa)

Mạng máy tính

Mạng máy tính là một hệ thống gồm nhiều máy tính kết nối với nhau thông qua các thiết bị mạng và các phương tiện truyền thông như một cấu trúc mạng nào đó và các máy tính này có khả năng truyền tải dữ liệu thông tin cho máy tính. Chính vì thế mà ngành học này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong lĩnh vực Khoa học Máy tính.

Hi vọng rằng qua bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn cần nganhcongnghethong.edu.vn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm gì thì bạn hãy comment ở bài viết dưới để chúng mình cùng thảo luận bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Chúc bạn sớm thành công!