Những điều cần biết về Tuyển sinh ngành CNTT 2020

CNTT là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay bởi sự phát triển vượt bậc tạo ra vô số cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn. Chính vì thế, nhu cầu tìm hiểu thông tin về ngành CNTT cũng ngày càng tăng lên. Cùng giải đáp một số thắc mắc của thí sinh về ngành CNTT năm nay qua Những điều cần biết về Tuyển sinh ngành CNTT 2020 bạn nhé.

Thông tin Tuyển sinh ngành CNTT 2020 tại Đại học Duy Tân

Học Công nghệ Thông tin dễ xin việc không?

Hiện nay, hầu hết các trường đều đào tạo ngành CNTT, mặc dù thế lượng nhân sự ngành này vẫn còn thiếu hụt nhiều. Đó là bởi vì, bên cạnh những mảng công việc CNTT truyền thống như lập trình phần mềm, website,…thì CNTT đã phát triển lên mức cao hơn với trí tuệ nhân tạo, big data, máy học,…và được doanh nghiệp áp dụng rộng rãi vào chiến lược kinh doanh. Điển hình bạn có thể thấy là sàn thương mại điện tử, một trong những hình thức kinh doanh mang đậm chất CNTT được ưa chuộng hiện nay.

Chính lý do phát triển liên tục không ngừng bằng sự ra đời của những lĩnh vực mới khiến cho ngành CNTT luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Lựa chọn học ngành CNTT, có thể nói bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Tại Đại học Duy Tân, những năm cuối, các bạn sinh viên ngành CNTT đã có cơ hội tiếp xúc với nhà tuyển dụng, họ đến tận nơi để lựa chọn ứng viên cho doanh nghiệp của mình.

Ngành Công nghệ Thông tin gồm những chuyên ngành nào?

Ngành CNTT là tên gọi chung cho những ngành liên quan đến máy tính. Tại Đại học Duy Tân, các chuyên ngành CNTT được đào tạo đó là:

 • An toàn Thông tin(An ninh mạng/Kỹ thuật mạng)

Đây là ngành học đào tạo chuyên viên hệ thống mạng với những kiến thức về hệ thống máy tính, các loại hệ thống mạng, thiết bị mạng hiện đại hiện nay và cách thức thiết kế, xây dựng cũng như bảo trì hệ thống mạng cho doanh nghiệp.

 • Công nghệ Phần mềm

Việc phát triển phần mềm có lẽ là lĩnh vực quen thuộc nhất khi nói đến ngành CNTT, và đó chính là những gì chuyên ngành Công nghệ Phần mềm đào tạo cho bạn. Học chuyên ngành Công nghệ Phần mềm bạn sẽ được tiếp cận các kiến thức về quy trình phát triển phần mềm từ thiết kế, xây dựng phần mềm đáp ứng yêu cầu khách hàng cho đến vận hành, bảo trì phần mềm. Ngoài ra, bạn sẽ được học về kỹ năng tổ chức, quản lý, tư vấn giải pháp phần mềm phù hợp cho  từng đối tượng khách hàng.

 • Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo là một trong những hướng mới của ngành CNTT nhưng nhận được sự quan tâm rất lớn của các chuyên gia CNTT. Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo mục đích trang bị cho bạn các kiến thức về khoa học máy tính hướng đến việc lập trình, xây dựng công cụ thông minh, có thể thay con người thực hiện các yêu cầu đòi hỏi trí tuệ con người.

 • Big Data & Machine Learning

Chuyên ngành Big Data & Machine Learning cung cấp cho bạn các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết về phân tích dữ liệu lớn và áp dụng công cụ lập trình để xử lý dữ liệu từ đó áp dụng cho mục đích kinh doanh nhằm như hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp, đưa ra kế hoạch marketing,… Nếu như xử lý dữ liệu lớn hiệu quả, doanh nghiệp có thể thu được lợi nhuận khổng lồ.

 • Hệ thống thông tin quản lý

Hệ thống thông tin quản lý là chuyên ngành đào tạo về cách thức thiết kế, vận hành và quản trị hệ thống thông tin nhằm kết nối các bộ phận trong doanh nghiệp đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và nâng cao khả năng cạnh tranh.

 • Thiết kế Đồ họa

Theo ngành Thiết kế Đồ họa bạn sẽ được đào tạo một cách đầy đủ các kiến thức về nghệ thuật, xu hướng thiết kế đồ họa cũng như cách thức sử dụng các công cụ, phần mềm đồ họa để thiết kế các sản phẩm đồ họa như banner, website,  game, kỹ xảo điện ảnh,…

Ngành CNTT xét tuyển khối nào?

Tại Đại học Duy Tân, các chuyên ngành CNTT được xét tuyển theo các tổ hợp môn sau:

Chuyên ngành Tổ hợp môn xét tuyển theo điểm thi THPT Tổ hợp môn xét tuyển theo học bạ
Công nghệ Phần mềm 1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2.Toán, KHTN, Văn (A16)
3.Văn, Toán, Lý (C01)
4.Văn, Toán, Anh (D01)
1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2. Văn, Toán, Lý (C01)
3. Văn, Toán, Hoá (C02)
4. Văn, Toán, Anh (D01)
Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU
Kỹ thuật Mạng
An ninh mạng chuẩn CMU
Hệ thống thông tin Quản lý chuẩn CMU
Trí tuệ nhân tạo
Big Data & Machine Learning
Thiết kế Đồ họa 1.Toán, Lý, Hoá ( A00)
2.Toán, KHTN, Văn (A16)
3.Toán, Văn, Vẽ (V01)
4.Văn, Toán, Anh ( D01)
1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2.Toán, Văn, Vẽ (V01)
3. Văn, Toán, Hoá (C02)
4. Văn, Toán, Anh (D01)

Phương thức xét tuyển ngành CNTT 2020

Năm 2020, Đại học Duy Tân xét tuyển ngành CNTT theo các phương thức:

 • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ và Đề án tuyển sinh của Trường
 • Xét Kết quả điểm thi THPT
 • Xét Kết quả Học bạ THPT: Chọn 1  trong 2 phương án:
 1. Điểm trung bình môn cả năm lớp 12.
 2. Điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12.

Đối với mỗi phương thức xét tuyển, Đại học Duy Tân đều dành những suất học bổng hấp dẫn cho thí sinh. Mùa tuyển sinh 2020, số suất học bổng Đại học Duy Tân dành cho thí sinh lên đến 2.600 suất với tổng trị giá hơn 43 tỷ đồng. Còn ngại ngần gì mà không lựa chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp nào các tân sinh viên tương lai.

Nếu muốn gửi hồ sơ đăng ký hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ:

 TRUNG TÂM TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN

– Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, T.phố Đà Nẵng.

– Điện thoại: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391