Ngành Công nghệ Thông tin – Một lựa chọn xứng đáng cho thí sinh yêu công nghệ

Phát triển Công nghệ Thông tin (CNTT) là một trong những chiến lược hàng đầu của mỗi quốc gia nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao khả năng cạnh tranh. Và chính vì thế, CNTT là một trong những lĩnh vực thu hút đông đảo nhân sự trong tương lai, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu nhân sự CNTT chất lượng như hiện nay. Vậy câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra đó là ” Học Công nghệ Thông tin ra có thất nghiệp hay không?”

Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé!

Sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực CNTT

CNTT phát triển vượt bậc với nhiều xu hướng mới ứng dụng trong các lĩnh vực
CNTT phát triển vượt bậc với nhiều xu hướng mới ứng dụng trong các lĩnh vực

Công nghệ Thông tin đã len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho hầu hết các lĩnh vực từ kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục, vui chơi, giải trí,… Tuy nhiên, khi xã hội càng phát triển, dân trí được nâng cao thì nhu cầu của con người cũng ngày một tăng lên, và những yêu cầu mới đặt ra cho ngành công nghệ thông tin là xu hướng tất yếu.

Trước đây, tuổi trẻ của ba mẹ chúng ta dường như cảm thấy xa lạ với chiếc máy vi tính, những phần mềm quản lý hay thậm chí chưa có sự ra đời của chiếc điện thoại thông minh đầy màu sắc và những tính năng vô cùng thuận tiện. Và với sự phát triển vượt bậc của CNTT, tuổi trẻ của các bạn đã được thừa hưởng những tiến bộ khoa học công nghệ. Các bạn được tiếp xúc với công cụ công nghệ thông tin từ sớm, những chiếc máy tính hay điện thoại thông minh trở nên quá quen thuộc.

Nhưng bạn có nghe nói tới công nghệ dữ liệu lớn, robot có khả năng suy nghĩ thông minh như con người,…? Đó chính là những xu hướng công nghệ mới trong tương lai, và sẽ rất cần những kỹ sư CNTT đủ năng lực để có thể nghiên cứu, thiết kế cũng như vận hành. Và chắc chắn, sự phát triển của CNTT không chỉ dừng lại ở đó mà có thể tiến xa hơn. Đó cũng là lý do, ngành CNTT luôn khát nhân sự.

Sức hấp dẫn của ngành CNTT

Thu nhập đáng mơ ước là một trong những yếu tố thu hút nhân lực của ngành CNTT
Thu nhập đáng mơ ước là một trong những yếu tố thu hút nhân lực của ngành CNTT

CNTT là một trong những lĩnh vực có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với những thí sinh yêu thích công nghệ. Bởi đối với ngành CNTT, bạn sẽ dễ dàng trải nghiệm sản phẩm mình tạo ra chỉ với chiếc máy tính và các thiết bị di dộng khác như ipad, điện thoại,…Hơn nữa, sản phẩm CNTT được ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực nên bạn tha hồ sáng tạo nên những sản phẩm đa dạng và trải nghiệm sự mới mẻ.

Đến với ngành CNTT, bạn sẽ được thường xuyên tiếp cận với công nghệ mới để nâng cao kiến thức bởi sự phát triển không ngừng của lĩnh vực này. Điều này đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian tìm tòi, nghiên cứu, nhưng đổi lại, bạn sẽ thu được những kiến thức công nghệ thú vị để áp dụng vào sản phẩm của mình. Sự mới mẻ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với mỗi người.

Không chỉ thỏa đam mê, ngành CNTT còn là một trong những ngành được cho là có mức thu nhập tốt trong xã hội. Các kỹ sư CNTT luôn có mức lương cao và chế độ đãi ngộ xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Thậm chí, đối với các kỹ sư CNTT có năng lực và khả năng ngoại ngữ, có thể làm việc trong môi trường quốc tế thì mức lương của họ đủ để gia đình có một cuộc sống sung túc. Chính vì thế, ngành CNTT luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với các bạn trẻ.

Sự phát triển của ngành Công nghệ Thông tin
Sự phát triển của ngành Công nghệ Thông tin

Với sự phát triển vượt bậc của mình, ngành CNTT thực sự là ngành đang thu hút nhân lực và là sự lựa chọn xứng đáng cho những thí sinh yêu thích công nghệ. Chỉ cần bỏ thời gian, công sức cho khoảng 4 năm đại học với chương trình đào tạo ngành CNTT, bạn hoàn toàn có thể trở thành một trong những kỹ sư Công nghệ Thông tin ưu tú với mức thu nhập hấp dẫn. Tại sao không thử sức nhỉ?

Bình luận ở “Ngành Công nghệ Thông tin – Một lựa chọn xứng đáng cho thí sinh yêu công nghệ

  1. Pingback: Ngành Kỹ thuật Phần mềm cần có những tố chất gì?

Đã đóng bình luận