Đam mê game thì nên chọn nghề gì để có lương hấp dẫn?

Đam mê game thì nên học ngành gì để có lương hấp dẫn? Học ngành nào vừa có thể kiếm tiền vừa thỏa mãn đam mê chơi game?…” Dưới đây là một số nghề nghiệp về game mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho đam mê của mình. Hi vọng bạn sẽ dành ít phút để cùng mình tìm hiểu nhé!

Đam mê game thì nên học ngành gì để có lương hấp dẫn
“Đam mê game thì nên học ngành gì để có lương hấp dẫn? Học ngành nào vừa có thể kiếm tiền vừa thỏa mãn đam mê chơi game?…”

Dưới đây là một số các ngành nghề liên quan đến game mà mình muốn liệt kê để các bạn tham khảo

Lập trình viên game

Một lập trình viên game sẽ viết mã cho tất cả các hệ thống trong trò chơi, từ cách chơi trò chơi đến chuyển động của nước. Tất nhiên, trong một công ty lớn, sẽ có một số lập trình viên trò chơi và có khả năng họ sẽ chuyên về các khía cạnh cụ thể của trò chơi. Vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các vị trí trong công ty game sau khi ra trường. 

Tuy nhiên, lập trình viên vốn là ngành nghề không dễ, nhất là đối với những bạn không có niềm đam mê với với game; do đó, bạn cần phải rèn luyện để có thể thông thạo tin học lập trình; đồng thời có khả năng suy nghĩ logic, phân tích cụ thể để giải quyết vấn đề.

=>> Xem thêm: Sinh viên Hào hứng với Game Talk: “Nghề Game không khó vì có Gear lo”

Game thủ chuyên nghiệp

Những bạn đam mê về game chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến nghề nghiệp “hot” trong ngành công nghiệp này đó chính là trở thành một Game thủ chuyên nghiệp với sự phát triển nhanh chóng của Esport. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài năng bẩm sinh để chơi game như các game thủ chuyên nghiệp của Esports đâu bạn nhé.

Game thủ chuyên nghiệp
Những bạn đam mê về game chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến nghề nghiệp “hot” trong ngành công nghiệp này đó chính là trở thành một Game thủ chuyên nghiệp (Ảnh minh họa)

Bởi vì để trở thành Game thủ chuyên nghiệp thì cần phải tập luyện chơi game 8 – 10 tiếng mỗi ngày là chuyện thường bạn nhé. Đối với ngành nghề này, yêu cầu cực cao ở kỹ năng chơi game ra sao, kỹ năng làm việc nhóm và phối hợp đồng đội như thế nào. Thế nhưng bù lại thì nghề nghiệp này lại có mức lương hấp dẫn có thể lên tới bảy con số nếu bạn là người yêu thích, kiên trì theo đuổi và chịu được áp lực tốt.

Streamer

Nghề Streamer hiện đang là ngành nghề “thời thượng” và được nhiều bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu thông tin sau khi tốt nghiệp ra trường. Ngành nghề này “hot” lên như hiện nay bởi có rất nhiều người nổi tiếng đã thành công trong lĩnh vực này, tiêu biểu có thể kể đến ViruSs, PewPew, Xemesis, Cris Phan, MisThy,…

Hiểu ngắn gọn thì lĩnh vực livestream-game chính là sáng tạo và sản xuất nội dung nhằm hiểu được thị hiếu người xem cộng với sự duyên dáng, khả năng giao tiếp hài hước, vui vẻ thì bạn chắc chắn sẽ có cơ hội thành công với nghề nghiệp thú vị này.

Theo một số streamer chia sẻ thì nguồn thu nhập chính của họ thường đến từ tiền donate (tiền ủng hộ), quà của tặng của người hâm mộ thông qua các nền tảng xã hội hay từ tiền quảng cáo từ các nhãn hàng, thương hiệu nào đó.

Họa sĩ thiết kế Game

Họa sĩ thiết kế Game là những người lên ý tưởng nhân vật và nhiệm vụ của họ là “thổi hồn” vào thế giới trò chơi để khiến chúng trở nên sinh động và thu hút người sử dụng nhất có thể. Thông thường thì để làm được ngành này bạn cần phải được đào tạo vốn kiến thức chuyên sâu về thiết kế cũng như những kỹ năng cần có nhằm đáp ứng nhu cầu cho ngành học này.

Họa sĩ thiết kế Game
Họa sĩ thiết kế Game là những người lên ý tưởng nhân vật và nhiệm vụ của họ là “thổi hồn” vào thế giới trò chơi để khiến chúng trở nên sinh động và thu hút người sử dụng nhất có thể (Ảnh minh họa)

Hiểu được nguyện vọng mong muốn theo đuổi ngành nghề này trong tương lai, Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học Tốt nhất thế giới ( theo Times Higher Education 2023) đã và đang đào tạo chuyên ngành Thiết kế Games và Multimedia với các phương pháp học tập và giảng dạy tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Tester

Hầu hết trong các nghề nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin đều cần đến Tester để kiểm tra lỗi kỹ thuật cũng như phát hiện lỗi và báo cáo với lập trình viên kịp thời chỉnh sửa và khắc phục trước khi phát hành sản phẩm hoàn hảo, vì vậy mà nghề game cũng không ngoại lệ. Đây là công việc đáng mơ ước và phù hợp đối với những bạn “chân ướt chân ráo” vào lĩnh vực này.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn trả lời cho băn khoăn “ Đam mê game thì nên chọn nghề gì để có lương hấp dẫn”. Không có ngành nghề nào không có khó khăn, áp lực cả; chính vì thế đừng “thấy sóng cả mà ngã tay chèo” bạn nhé!

Bình luận ở “Đam mê game thì nên chọn nghề gì để có lương hấp dẫn?

  1. Pingback: Vì sao ngành Game lại được giới trẻ ngày nay yêu thích?

Đã đóng bình luận