Học ngành Công nghệ Thông tin dễ hay khó học?

Bạn là một tín đồ công nghệ? Bạn có niềm đam mê với chương trình code và mong muốn trở thành một lập trình viên. Bạn phấn khích và mong đợi mỗi khi một hệ thống phần mềm mới mới được phát hành không? Bạn có phải là người mà bạn bè của bạn gọi khi họ gặp sự cố với máy tính của họ không? Nếu câu trả lời là Có thì đã đến lúc “tình yêu” công nghệ thông tin của bạn nên bắt đầu; điều này có thể là con đường khởi đầu cho sự nghiệp lâu dài của bạn. Vậy thì ” học Công nghệ Thông tin dễ hay khó? Ngành học này nên học ở đâu là tốt? Học Công nghệ Thông tin ở trường nào tốt nhất?…”

Đọc ngay bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Học Công nghệ Thông tin dễ hay khó?
Theo học ngành Công nghệ Thông tin dễ hay khó học?

Công nghệ Thông tin chính xác là gì?

Có thể hiểu theo cách đơn giản, ngành Công nghệ Thông tin là việc sử dụng hệ thống máy tính của một tổ chức, doanh nghiệp hoặc công ty bao gồm cả phần cứng vật lý cũng như phần mềm để quản lý thông tin của tổ chức, doanh nghiệp, công ty đó.

Công nghệ Thông Tin (CNTT) là một phần cốt lõi quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Quản lý thông tin của một công ty có nghĩa là mọi thứ từ việc giữ cho máy tính của nhân viên hoạt động suôn sẻ đến bảo vệ các kho lưu trữ sao lưu dữ liệu của công ty đều được giữ an toàn.

Học Công nghệ Thông tin khó không? Bạn sẽ học gì trong ngành CNTT?

Mỗi một ngành nghề đều có hai mặt dễ và khó, bao gồm cả lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Khó có thể khẳng định CNTT dễ học hay khó học mà quan trọng nhất là do bản thân chúng ta cho nó là môn dễ học hay khó học. Đam mê, theo đuổi hay nhàm chán, bỏ dở là do quyết định của mỗi cá nhân khi theo học ngành CNTT.

Học CNTT khó hay dễ? Học gì ở ngành này?
Học Công nghệ Tin được coi là dễ hay là khó học? Bạn sẽ học gì ở ngành này?

Sinh viên khi theo học ngành CNTT sẽ được học những kiến thức chuyên môn về kinh doanh vá máy tính, đạt được các kỹ năng mềm cần có trên thị trường lao động hiện nay. Trong suốt chương trình đào tạo CNTT, sinh viên sẽ học được cách ứng dụng nhu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, ngành công nghệ thông tin có liên quan chặt chẽ đến các lĩnh vực khoa học máy tính và hệ thống thông tin quản lý, cả hai lĩnh vực này cũng bao gồm công nghệ và kinh doanh. Với bằng cấp ở bất kỳ chuyên ngành nào trong số này, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm trong các ngành khác nhau dựa vào công nghệ máy tính.

Các lĩnh vực nghề nghiệp hàng đầu cho sinh viên tốt nghiệp CNTT là gì?

Dưới đây là một số lĩnh vực nghề nghiệp hàng đầu dành cho sinh viên CNTT sau khi tốt nghiệp:

 • Hệ thống Thông tin Quản lý
 • An toàn Thông tin
 • Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu
 • Khoa học máy tính
 • Công nghệ Phần mềm
 • Big Data & Machine Learning
 • Thiết kế Games và Multimedia
 • Trí tuệ Nhân tạo
 • Khoa học dữ liệu
Lĩnh vực nghề nghiệp hàng đầu cho sinh viên trong ngành CNTT
Các lĩnh vực nghề nghiệp hàng đầu cho sinh viên tốt nghiệp CNTT sẽ là cơ hội việc làm tốt hiện nay

Học Công nghệ Thông tin ở đâu tốt?

Hiện nay, khu vực miền Trung có rất nhiều địa chỉ đào tạo ngành CNTT uy tín để các bạn đam mê ngành này theo học. Trong đó, có thể kể đến trường Đại học Duy Tân (ĐH)Top 400 Đại học Tốt nhất Châu Á theo QS Ranking 2021 đào tạo ngành Công nghệ Thông tin với chương trình học chuẩn đầu ra giúp cho sinh viên nắm vững kiến thức và các kỹ năng chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Hằng năm, có hàng nghìn sinh viên sau khi ra trường có công việc ổn định giúp ĐH Duy Tân trở thành địa chỉ đáng tin cậy, an tâm theo học tại Đà Nẵng. Ngoài việc đào tạo hệ chính quy thì ĐH Duy Tân còn triển khai học công nghệ thông tin hệ từ xa dành cho nhiều bạn ( đặc biệt là những bạn vừa học vừa làm).

Theo học ngành công nghệ thông tin là cả một quá trình dài nên không thể khẳng định được điều gì. Hi vọng với những thông tin mà mình đã chia sẻ góp phần trong việc lựa chọn ngành nghề mà bạn sẽ theo đuổi trong tương lai. Cảm ơn bạn đã đọc website của mình. Hãy ủng hộ mình trong những bài viết sau nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận ở “Học ngành Công nghệ Thông tin dễ hay khó học?

 1. Pingback: Học Công nghệ thông tin cần chuẩn bị những gì? | Ngành CNTT

 2. Pingback: 5 cuốn sách hay mà dân “chuyên” Công nghệ Thông tin nên đọc

Đã đóng bình luận