Review ngành Hệ thống Thông tin Quản lý

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã gắn liền với ngành công nghệ thời đại 4.0. Vì thế mà Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trongcác hoạt động kinh doanh của hàng triệu doanh nghiệp trên toàn cầu; đặc biệt là ngành Hệ thống Thông tin Quản lý. Vậy bạn biết gì về ngành Hệ thống Thông tin quản lý? Tại sao nên lựa chọn học ngành này?

Mọi thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây mà mình muốn chia sẻ đến các bạn tham khảo nhé!

Review Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý
Đọc ngay bài Review Hệ thống Thông tin Quản lý dưới đây để có thêm thông tin bạn nhé!

Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý là gì?

Hiêu ngắn gọn thì Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS – Management Information System) là một hệ thống máy tính bao gồm phần cứng và phần mềm đóng vai trò là ” trụ cột ” cho mọi hoạt động của một tổ chức. Hệ thống Thông tin Quản lý thu thập dữ liệu từ nhiều hệ thống trực tuyến khác nhau; từ đó phân tích các thông tin và báo cáo dữ liệu để hỗ trợ cho việc ra quyết định của các nhà quản lý trở nên hiệu quả và năng suất hơn.

Tại sao nên lựa chọn học ngành Hệ thống Thông tin Quản lý ?

Có nhiều lý do để bạn có thể theo đuổi sự nghiệp trong ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (HTTTQL). Dưới đây là 5 lý do tuyệt vời để theo đuổi ngành học này mà mình muốn chia sẻ cho các bạn

 • Môi trường làm việc

Nhiều công việc được trả lương cao đòi hỏi phải làm việc trong điều kiện thời tiết xấu và môi trường không an toàn hoặc thực hiện công việc thời vụ. Hầu hết nhân viên làm ngành HTTTQL làm việc trong văn phòng rộng rãi. Điều này cũng hạn chế rủi ro xảy ra tai nạn trong môi trường văn phòng. Với công nghệ tiên tiến, nhiều nhân viên của ngành hệ thống thông tin quản lý cũng có cơ hội làm việc tại nhà hoặc từ xa.

 • Mức lương “KHỦNG”

Trong lĩnh vực của Công nghệ Thông tin, ngành HTTTQL nằm trong “TOP” ngành có mức lương cao trong các ngành nghề hiện nay. Nếu một cá nhân mới bắt đầu làm việc ở một vị trí thấp có thể không có mức lương cao như họ muốn, nhưng tiềm năng thăng tiến và mức lương cao hơn luôn có trong ngành nghề này nếu bạn cố gắng. Lương trung bình dao động từ 8-20 triệu/ tháng ( tùy theo năng lực). Mức lương này có thể cao đến 25 triệu hoặc cao hơn tùy vị trí và năng lực làm việc. 

Mức lương "KHỦNG" của ngành Hệ thống Thông tin Quản lý
Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý có mức lương “KHỦNG” trong các ngành nghề hiện nay
 • Sự nghiệp thăng tiến

Các doanh nghiệp, tổ chức, công ty hiện nay đều phụ thuộc nhiều hơn về công nghệ mỗi ngày. Là một người am hiểu về hệ thống thông tin quản lý, bạn sẽ hiểu biết và có kiến thức tốt về những công nghệ phù hợp với một chiến lược kinh doanh nhất định.

Với những điều này, bạn sẽ biết cách giúp công ty đạt được những mục tiêu đề ra. Kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm bạn có sẽ đưa sự nghiệp của bạn thăng tiến trong tương lai. 

 • Làm nhiều ngành nghề khác nhau

Làm việc trong hệ thống thông tin quản lý bao gồm làm việc với máy tính và am hiểu cả hệ thống máy tính và công nghệ thông tin. Thực sự không có bất kỳ nghề nghiệp nào mà không liên quan đến hai điều đó. Vì vậy mà cơ hội việc làm ngành này luôn mở rộng với sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Yếu tố cần có khi theo học ngành Hệ thống Thông tin Quản lý là gì?

Dưới đây là những yếu tố cơ bản cần có khi theo học ngành này, bạn hãy xem mình có phù hợp không nhé

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt
 • Khả năng quản lý hiệu quả thời gian và nguồn lực
 • Tầm nhìn rõ ràng về “ bức tranh lớn” cũng như các “ chi tiết nhỏ”
 • Mong muốn làm việc chặt chẽ với những người khác
 • Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời
 • Khả năng suy nghĩ chiến lực về công nghệ
 • Chịu trách nhiệm phát triển và thực hiện các ý tưởng của riêng họ

Nghề nghiệp tuyển dụng trong ngành Hệ thống Thông tin Quản lý

” Ngành Hệ thống Thông tin quản lý có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?”. Đây hầu hết là những câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên muốn theo học ngành nghề này. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể được các công ty hay doanh nghiệp tuyển dụng ở các vị trí như:

 • Tư vấn công nghệ thông tin
 • Nhà phát triển website
 • Quản trị mạng
 • Nhà phát triển ứng dụng kinh doanh
 • Phân tích hệ thống
 • Chuyên viên Hỗ trợ Kỹ thuật
 • Nhà phát triển hệ thống
Nghề nghiệp điển hình trong ngành HTTTQL là gì?
Nghề nghiệp điển hình trong ngành HTTTQL là gì?

Hi vọng với những thông tin mà mình chia sẻ ở trên sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn tham khảo. Nếu bạn đam mê học ngành này nhưng không biết trường nào xét tuyển học bạ, hãy tham khảo trường Đại học Duy Tân – TOP 400 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Rankings 2021 TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã đọc website của mình. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau nhé!