Nhiều ứng dụng mới ra đời phục vụ nhu cầu”Đưa người say về nhà” sau khi nghị định 100 có hiệu lực

Nghị định 100 với nhiều thay đổi mới về mức độ xử phạt đối với các vi phạm khi tham gia giao thông trong đó nổi bật với mức phạt rất nặng đối với hành vi điều khiển xe tham gia giao thông mà trong hơi thở có nồng độ cồn đã bắt đầu có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/01/2020. Do đó, các ứng dụng mới giúp kết nối dịch vụ “Đưa người say về nhà” với người có nhu cầu nhanh chóng ra đời.

Theo nghị định 100 thì người điều khiển bất kỳ phương tiện giao thông nào kể cả xe đạp cũng không được phép uống rượu bia. Chỉ cần nồng độ cồn vượt quá 0mg/1l khí thở trong khi điều khiển phương tiện giao thông, lái xe sẽ bị phạt hành chính với mức phạt tăng mạnh so với trước đây.

Nếu như trước đây, với nồng độ cồn chưa vượt quá  50mg/100ml máu hoặc 0,25mg/ 1l khí thở thì người điều khiển phương tiện giao thông sẽ không bị phạt tiền hoặc tước bằng lái, còn hiện nay, nếu trong hơi thở có cồn với mức nồng độ cồn như vậy sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng và tước bằng từ 10-12 tháng. Không những ô tô, xe máy, người điều khiển xe đạp có vi phạm nồng độ cồn cũng sẽ bị phạt từ 400-600 ngàn đồng.

Ngoài ra, mức phạt tối đa đối với vi phạm nồng độ cồn cũng tăng lên rõ rệt; đối với người điều khiển ô tô sẽ là phạt tiền 30-40 triệu đồng và tước bằng lái xe 22-24 tháng; đối với người điều khiển xe máy sẽ là phạt tiền từ 6-8 triệu đồng và có thể bị tước bằng lái từ 22-24 tháng.

“Bạn uống tôi lái” là một trong các ứng dụng với dịch vụ đưa người say về nhà

Khi Nghị định 100 bắt đầu có hiệu lực, lực lượng CSGT cũng siết chặt hơn vấn đề kiểm tra nồng độ cồn và xử lý nghiêm khắc để đảm bảo an toàn giao thông đặc biệt trong thời điểm Tết Nguyên đán cận kề. Do đó, mỗi cá nhân cũng ý thức hơn về quy định này, đồng thời nhu cầu thuê dịch vụ đưa về nhà khi đã sử dụng bia rượu cũng tăng lên đáng kể. Nhiều dịch vụ “Đưa người say về nhà” đã ra đời và để kết nối nhanh chóng được với khách hàng, họ đã nhanh chóng đưa dịch vụ của mình lên các ứng dụng trên các thiết bị di động như điện thoại, ipad, máy tính,…

Nhà phát triển ứng dụng Rada cũng nhanh chóng tích hợp dịch vụ “Đưa tôi về nhà – tôi say rồi” vào trong ứng dụng này, người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng và sử dụng dịch vụ. Dịch vụ này sẽ đảm nhiệm việc đưa người và phương tiện về nhà với mức giá khoảng 300 ngàn đồng/lượt đối với xe máy và 500 ngàn đồng/lượt đối với ô tô tùy khoảng cách.

Ngoài ra, người dùng có thể tìm thấy dịch vụ “Bạn uống tôi lái” trong cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình. Đây là dịch vụ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bạn uống tôi lái và mức giá dịch vụ được tính theo giờ với mức tối thiểu 230 ngàn đồng. Mức phí này tính cho thời gian từ 1 tiếng trở xuống, sau 1 tiếng, mức phí sẽ tăng lên theo mỗi 15 phút.

Bên cạnh 2 ứng dụng trên thì hiện nay có rất nhiều ứng dụng kết nối người say với dịch vụ đưa về nhà với nhiều tiện ích, tuy nhiên, trước khi đi nhậu, khách hàng nên tham khảo, lựa chọn dịch vụ uy tín để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mình bởi khi say chúng ta rất khó kiểm soát.

Mặc dù vậy, các ứng dụng với dịch vụ đưa người say về nhà nếu như được quản lý, thực hiện một cách nghiêm túc, chất lượng, đảm bảo an toàn cho khách sẽ là điều vô cùng thuận tiện cho người dân trong việc góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Cảm ơn bạn đọc những bài viết mà mình đã chia sẻ trên website này. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác Tại đây. Hi vọng bạn có thể ủng hộ website mình những lần sau nhé!