Học Công nghệ Thông tin ra trường có thể làm những việc gì?

Công nghệ Thông tin, nền tảng chuyển đổi số cho hầu hết các lĩnh vực luôn có sức hút đối với các thí sinh. Nhưng để định hướng tốt cho tương lai, bạn cũng nên tìm hiểu “Học Công nghệ Thông tin ra trường làm việc gì?” để có hướng học tập phù hợp với công việc sau này nhé!

Học Công nghệ Thông tin ra trường có thể làm những việc gì?
Học Công nghệ Thông tin ra trường có thể làm những việc gì?

Một số chuyên ngành Công nghệ Thông tin “HOT” hiện nay

Các chuyên ngành học về công nghệ thông tin “hot” nhất hiện nay được đông đảo các bậc phụ huynh, thí sinh quan tâm hiện nay

 • Công nghệ Phần mềm: Sinh viên ngành này sẽ được học về cách tạo ra các sản phẩm phần mềm có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực. Bên cạnh đó, các kiến thức và kỹ năng về thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì, phát triển phần mềm nói riêng và hệ thống thông tin cho doanh nghiệp nói chung cũng được đào tạo trong ngành này.
 • An toàn Thông tin: Cung cấp các kiến thức về hệ thống mạng, hệ thống máy tính, thiết bị mạng,… cũng như các kỹ năng thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống mạng cho doanh nghiệp đồng thời giải quyết các vấn đề về quản trị mạng, an ninh mạng, lưu trữ cơ sở dữ liệu,…
 • Hệ thống Thông tin: Nếu yêu thích Công nghệ Thông tin và Kinh tế nhưng còn phân vân thì đây là lựa chọn vô cùng phù hợp cho bạn. Ngành này sẽ tập trung đào tạo về thiết kế, quản trị, vận hành hệ thống công nghệ thông tin trong doanh nghiệp, đảm bảo sự kết nối giữa các bộ phận trong doanh nghiệp và đưa ra quy trình hoạt động hiệu quả nhất.
 • Big Data và Machine Learning: Đây là ngành mới nhưng có sức hút khá mạnh mẽ đối với thí sinh bởi doanh nghiệp đang rất cần các chuyên viên có khả năng phân tích, xử lý lượng dữ liệu quý giá của doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả cao.
 • Trí tuệ Nhân tạo: Robot tự động hóa, có trí thông minh như con người, có thể xử lý các công việc của con người đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi để đảm nhiệm các công việc của con người với độ chính xác cao, góp phần giảm nhân lực. Đây chính là các sản phẩm của ngành Trí tuệ Nhân tạo.

Học Công nghệ Thông tin ra trường làm việc gì?

Nhiều vị trí đón chờ các kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin
Nhiều vị trí đón chờ các kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin

” Học Công nghệ Thông tin sau ra làm gì? Theo học công nghệ thông tin xong sẽ làm gì?… “ Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn thí sinh muốn theo học ngành CNTT nhưng không biết sau khi ra trường sẽ làm nghề gì.

Dưới đây là các cơ hội việc làm ngành Công nghệ Thông tin :

 • Kỹ sư Phần mềm: Đây là lựa chọn của đa số các kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin. Nhu cầu kỹ sư phần mềm luôn ở mức cao bởi bên cạnh nhu cầu về hệ thống phần mềm phục vụ chuyển đổi số ở hầu hết doanh nghiệp thì sự phát triển vượt bậc về công nghệ cũng đòi hỏi lượng lớn nhân sự đáp ứng nhu cầu công nghệ mới. Chính vì thế, kỹ sư phần mềm luôn được săn đón.
 • Chuyên viên Phân tích, xử lý dữ liệu: Hiện nay, kinh doanh online phát triển, các doanh nghiệp hầu như đều sở hữu cho mình lượng lớn dữ liệu về khách hàng. Đây là tài sản quý của doanh nghiệp, nếu biết khai thác hợp lý sẽ tạo ra chiến lược kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp. Do đó, các ứng viên ngành này nhận được sự quan tâm rất nhiều của doanh nghiệp.
 • Chuyên viên Kiểm thử Phần mềm: Bất kỳ phần mềm nào cũng cần phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng trước khi khiển khai đến khách hàng. Đó là lý do, Chuyên viên Kiểm thử Phần mềm là vị trí không thể thiếu ở các công ty phần mềm.
 • Chuyên gia An ninh mạng: Chuyển đổi số, ứng dụng Công nghệ Thông tin thì vấn đề bảo mật dữ liệu, đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng, tránh các cuộc tấn công luôn là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm bởi có nhiều vụ tấn công mạng gây ra thiệt hại rất nặng nề. Nhưng nhân lực ngành này hiện thiếu trầm trọng, do đó, luôn được săn đón với mức lương vô cùng hấp dẫn.
Chuyên gia An ninh mạng
Chuyên gia An ninh mạng, bảo mật thông tin cho người dùng
 • Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật: Hỗ trợ khách hàng các vấn đề về sản phẩm công nghệ thông tin nếu khách hàng cần.
 • Quản trị hệ thống mạng: Việc phát triển ứng dụng Công nghệ Thông tin sẽ đi đôi với xây dựng hạ tầng hệ thống mạng và đòi hỏi người quản trị có năng lực để quản lý dữ liệu của doanh nghiệp

Dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ mới, ngày càng nhiều vị trí công việc mở ra dành cho kỹ sư Công nghệ Thông tin. Chỉ cần bạn có năng lực, công việc hấp dẫn với thu nhập tốt luôn chào đón bạn.

Bình luận ở “Học Công nghệ Thông tin ra trường có thể làm những việc gì?

 1. Pingback: Học ngành Công nghệ thông tin cần biết những gì?

 2. Pingback: Nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ Thông tin | Ngành CNTT

Đã đóng bình luận