Cách hạn chế nội dung xấu trên youtube cho trẻ em

Hiện nay, rất nhiều kênh youtube đầu tư nội dung hay cho trẻ em, phù huynh có thể tận dụng cho con mình học tập, giải trí. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có nhiều nội dung không phù hợp, có thể tác động xấu đến nhận thức của trẻ em. Do đó, nếu không thể cùng con bố mẹ nên biết cách hạn chế nội dung xấu trên youtube cho trẻ em những khi con trẻ xem youtube một mình. Vậy nên học Công nghệ Thông tin cho trẻ em như thế nào là đúng cách?

hạn chế nội dung xấu trên youtube cho trẻ em
Làm thế nào để hạn chế nội dung xấu trên youtube cho trẻ em?

Hằng ngày, có vô vàn nội dung được tải lên youtube và con trẻ có thể sẽ xem phải những nội dung không phù hợp, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng bằng một số biện pháp hạn chế nội dung xấu trên youtube sau đây bạn có thể phần nào kiểm soát được điều này.

  1. Thiết lập chế độ hạn chế trên Youtube

Chắc hẳn bố mẹ không ai muốn con mình vô tình xem phải những video nhạy cảm hoặc bạo lực trên youtube. Rất may, youtube đã có chức năng cho phép người dùng hạn chế những nội dung này đó là Chế độ hạn chế(Restricted mode). Chỉ cần bật chế độ này, những nội dung dành cho người trưởng thành sẽ bị ẩn đi. Và để bật chế độ này cũng vô cùng đơn giản.

Bước 1: Kích chọn vào biểu tượng tài khoản của bạn trên youtube

Bước 2: Chọn “Chế độ hạn chế”.

Bước 3: Kích chọn “Kích chọn chế độ hạn chế” là hoàn thành.

  1. Tạo danh sách phát riêng trên youtube dành cho trẻ em

Tạo danh sách phát riêng trên youtube dành cho trẻ em cũng là một cách để bạn có thể hướng con mình xem những nội dung do chính mình lọc ra. Để thực hiện được điều này, bạn cần có kênh youtube, sau đó làm như sau:

Bước 1: Kích chọn phát video bạn muốn thêm vào danh sách. Sau đó, kích chọn biểu tượng Lưu video như hình.

Bước 2: Kích chọn chức năng “Tạo danh sách phát mới”

Bước 3: Đặt tên cho danh sách của bạn. Sau đó chọn “Tạo” để hoàn thành.

  1. Sử dụng ứng dụng Youtube Kids

Dù có nội dung dành cho trẻ em thì Youtube khuyến cáo không dùng cho trẻ em dưới 13 tuổi. Do đó, để trẻ em có thể tiếp cận với các nội dung phù hợp với lứa tuổi, bạn có thể sử dụng ứng dụng Youtube Kids. Đây là một trong những ứng dụng cập nhật những video dành riêng cho trẻ em. Đôi khi cũng có video với nội dung không lành mạnh với tạo hình nhân vật hoạt hình lọt qua sự kiểm soát của Youtube Kids, tuy nhiên, tỷ lệ này rất thấp, dưới 1%.

youtube Kids là một ứng dụng hạn chế nội dung xấu cho trẻ em
Sử dụng youtube Kids là một cách hạn chế nội dung xấu cho trẻ em

Dù sao đi nữa thì chúng ta cũng không nên cho trẻ em sử dụng youtube quá nhiều vì sẽ khiến trẻ bị “nghiện”. Tuy nhiên, có những lúc trẻ vô tình truy cập vào ứng dụng này, thì với những biện pháp hạn chế nội dung xấu trên youtube như đã chỉ ra, bạn cũng yên tâm hơn. Do đó, nếu nhà có con nhỏ, bạn rất nên thiết lập để bé không phải tiếp xúc với nội dung không lành mạnh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mà mình chia sẻ. Bạn có thể xem thêm một số bài viết khác Tại đây. Hi vọng bạn có thể ủng hộ website mình lần sau nhé!