Mức lương ngành Công nghệ Phần mềm bao nhiêu? Có tiềm năng không?

Hiện tại, ngành Công nghệ Phần mềm đã và đang phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, và trong những năm gần đây đã bắt đầu phát triển mạnh ở các tỉnh thành khác  như: Tây Nguyên, Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum… Việt Nam hiện đang và sẽ là mảnh đất màu mỡ trong việc phát triển ngành Công nghệ Phần mềm mạnh hơn nữa trong tương lai. Vậy mức lương ngành Công nghệ Phần mềm là bao nhiêu? Có tiềm năng để theo đuổi hay không? Tất cả sẽ có ở trong bài viết dưới đây

Ngành Công nghệ Phần mềm có thực sự " hot" không? Việc làm và mức lương ra sao?
Ngành Công nghệ Phần mềm có thực sự “hot” không? Cơ hội việc làm như thế nào? Mức lương ngành Công nghệ Phần mềm ra sao?

Chuyên ngành Công nghệ phần mềm – một trong các ngành có mức lương khủng!

Học Công nghệ Thông tin lương bao nhiêu? Thực chất thì mức lương của lĩnh vực này như thế nào? ” Đây hầu hết là những thắc mắc của nhiều bạn thí sinh hiện nay đã và đang mong muốn theo đuổi ngành học mà được ” truyền tai ” nhau rằng đây là lĩnh vực có mức lương “KHỦNG”.

Ngành học với mức lương dao động từ 20-40 triệu đồng, đây là nghề được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đam mê coding theo học vì cơ hội nghề nghiệp luôn được rộng mở. Trung bình mức lương của lập trình viên nằm trong khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/tháng, hàng năm có nhu cầu tuyển sinh hơn 100.000 kỹ sư IT, điều này cho thấy nguồn nhân lực ngành Công nghệ Phần mềm hiện nay đang trong tình trạng bị thiếu hụt.

Khảo sát mức lương ngành Công nghệ Phần mềm
“Lương hàng ngàn đô, kỹ sư Công nghệ phần mềm vẫn than: CHƯA TƯƠNG XỨNG!”

Tại Việt Nam, dù chuyên ngành Công nghệ Phần mềm đang nằm trong top các công việc có mức thu nhập dẫn dầu nhưng con số này vẫn thấp hơn rất nhiều so với các nước Đông Nam Á và trên toàn thế giới. Tại Singapore, mỗi nhân viên Công nghệ Phần mềm có thu nhập khoảng 41.501 USD/năm , Hồng Kông:  51.984 USD.

Trong những năm qua, Việt Nam đang dần thu hẹp lại khoảng cách chênh lệch mức thu nhập so với các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore  nhưng vẫn không thể phủ nhận một điều, ngành Công nghệ Phần mềm hiện đang là ngành được săn đón không chỉ tại Việt Nam mà còn ở tại nhiều quốc gia.

Cùng khảo sát mức lương ngành Công nghệ Phần mềm nhé!

Mức lương đăng tuyển ngành Công nghệ thông tin gần đây
Mức lương đăng tuyển ngành Công nghệ thông tin gần đây

Công nghệ phần mềm – lọt TOP 1 trong 5 nghề trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin có mức lương cao ngất ngưởng

Công nghệ thông tin luôn là lĩnh vực cực HOT, nhất là khi thế giới đang có sự bùng nổ về công nghệ kỹ thuật cao. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này, kỹ sư các chuyên ngành Công nghệ Phần mềm hiện đang được những ưu ái từ nhà tuyển dụng với mức lương dao động từ 20-40 triệu đồng (kinh nghiệm làm việc trên 2 năm) còn đối với những lập trình viên làm việc cho công ty nước ngoài thì mức lương mà họ nhận được hàng tháng thấp nhất là 60 triệu. Do đó, lập trình viên trở thành một nghề được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đam mê coding theo học vì cơ hội nghề nghiệp luôn được rộng mở.

Cùng tổng hợp thông tin TOP  5 nghề trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin có mức lương cao:

  • LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG DI ĐỘNG
  • CHUYÊN GIA AN NINH MẠNG
  • CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN VÀ THIẾT KẾ WEBSITE
  • KỸ SƯ CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM
  • LẬP TRÌNH GAME

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về mức lương ngành ngành Công nghệ thông tin tiềm năng ra sao ở bài viết trên giúp các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một hướng đi tốt trong tương lai. Chúc bạn có thêm niềm đam mê và nhiệt huyết với quyết định của mình.