Chương Trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm

Ngày nay, ngành Công nghệ Phần mềm nhận được nhiều sự ưa chuộng của các bạn trẻ. Nếu bạn đam mê công nghệ, muốn đưa sự sáng tạo vào công việc để tạo ra các phần mềm có tính ứng dụng cao, chính xác và hiệu quả thì ngành Công nghệ Phần mềm sẽ là ngành dành cho bạn. Vậy “ngành Công nghệ Phần mềm học gì? Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm ra sao? Học Công nghệ Thông tin chuyền ngành Công nghệ Phần mềm mấy năm?”

Đọc ngay bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Ngành Công nghệ Phần mềm là gì?

Công nghệ Phần mềm – khái niệm ngành học đã không còn mới mẻ đối với nhiều người, đây là ngành kỹ thuật liên quan đến tất cả các khía cạnh phát triển phần mềm từ khâu đặc tả phần mềm, phát triển phần mềm, kiểm thử phần mềm, triển khai phần mềm.

Ngày nay, bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần sự góp mặt của máy tính và một khi máy tính vẫn là công cụ quan trọng trong đời sống thì “đất dụng võ” của các kỹ sư phần mềm luôn trải rộng. Ngành học này dành cho những bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn đưa sự sáng tạo vào công việc để tạo ra các phần mềm có tính ứng dụng cao, chính xác và hiệu quả.

Công nghệ Phần mềm - Ngành học này dành cho những bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn đưa sự sáng tạo vào công việc
Công nghệ Phần mềm – Ngành học này dành cho những bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn đưa sự sáng tạo vào công việc

Vì sao ngành Công nghệ Phần mềm đóng vai trò quan trọng?

Ngày càng nhiều cá nhân và tập thể sử dụng hệ thống phần mềm trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp. Việc sử dụng phần mềm trong quản lý doanh nghiệp mang lại tính hiệu quả và nhất quán cao, giúp doanh nghiệp hoàn thành các nhiệm vụ nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, sẽ rút ngắn thời gian và giảm tải công việc.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm tại các trường Đại học

Sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm được đào tạo các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quy trình làm Công nghệ Phần mềm như: Phân tích, Thiết kế, Lập trình, Kiểm Thử, và triển khai dự án; sinh viên còn được cung cung cấp kiến thức về các nền tảng và công nghệ tính toán mới, đồng thời được trau dồi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và nâng cao tay nghề tại các tổ chức & doanh nghiệp…

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm
Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm học gì?

Ngành Công nghệ Phần mềm Đại học Duy Tân có gì đặc biệt?

Với bề dày 25 năm kinh nghiệm tích lũy,  Khoa CNTT – Trường Khoa học Máy tính – Đại học Duy Tân ra đời có thể nói là khá lâu do đó sinh viên theo học ngành Công nghệ Phần mềm tại ĐH Duy Tân sẽ được học tập & thực hành dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm của Đại học Duy Tân.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên mời các giáo sư, các giảng viên cao cấp của nhiều trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ đến giảng dạy cho sinh viên ở một số môn chuyên ngành thuộc chương trình Tiên tiến & Quốc tế.

Đặc biệt với việc vận hành mô hình CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate, có nghĩa là: hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện và vận hành) trong công tác đào tạo; đây là giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu thực tiễn xã hội. Và đặc biệt vào tháng 8/2019 vừa qua, Đại học Duy Tân trở thành trường đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET (tổ chức kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật – công nghệ, Mỹ) về chương trình Công nghệ thông tin.

Có thể nói đây là một trong các tiêu chí uy tín, chất lượng, tin cậy – những điểm CỘNG to đùng để các nhà tuyển dụng xét duyệt hồ sơ xin việc của sinh viên chuyên ngành Công nghệ Phần mềm tại ĐH Duy Tân sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm tại Đại học Duy Tân gồm chương trình gì?
Sinh viên Đại học Duy Tân được thực hành trong phòng máy hiện đại, cấu hình cao

Chi tiết về thời gian và chương trình đào tạo tại ĐH Duy Tân

Mã ngành Công nghệ Phần mềm: 7480103

Với thời gian đào tạo 4 năm, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm tại trường Khoa học Máy tính – Đại học Duy Tân bên cạnh các môn đại cương sinh viên sẽ được đào tạo các môn học chuyên ngành:

  • Kiến thức Cơ sở : Kỹ thuật Lập trình; Hệ điều hành; Mạng máy tính; Bảo mật Thông tin.
  • Kiến thức chung của Ngành : Công nghệ Phần mềm; Lập trình web; Bảo mật Thông tin
  • Kiến thức chuyên sâu : Kiến trúc và Thiết kế Phần mềm; Quản lý Dự án Phần mềm; Lập trình trên thiết bị di động

Bên cạnh đó, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các buổi tọa đàm, định hướng nghề nghiệp, qua đó sinh viên có cơ hội giao lưu, tiếp xúc và tham quan trực tiếp các Doanh nghiệp Phần mềm. Từ các hoạt động này, sinh viên sẽ biết và hiểu rõ hơn yêu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp, nỗ lực học hỏi để trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho công việc trong tương lai.

Tóm lại, có thể thấy tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt >= 96% ở thời điểm tốt nghiệp, đáng chú ý là rất nhiều các cựu Sinh viên ĐH Duy Tân nắm giữ vị trí việc làm chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn là minh chứng cho chất lượng đào tạo ngành học này. Nếu bạn yêu thích ngày này hãy nhanh chóng đăng ký ngành Công nghệ Phần mềm Đại học Duy Tân ngay nhé.

Bình luận ở “Chương Trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm

  1. Pingback: Nên theo học ngành Công nghệ Thông tin vào trường nào?

Đã đóng bình luận