Học Công nghệ Thông tin thì thi khối nào?

Ngành Công nghệ Thông tin có thể nói là một trong những ngành “hot” nhất trong những mùa tuyển sinh gần đây bởi công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, vai trò của ngành Công nghệ Thông tin càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Chính vì thế ngành Công nghệ Thông tin được đông đảo thí sinh quan tâm. Thế bạn đã biết ” Học Công nghệ Thông tin thi khối nào chưa?” Phải biết điều này thì mới tăng cơ hội trúng tuyển được đấy nhé!

Học Công nghệ Thông tin thi khối nào?
Học Công nghệ Thông tin thi khối nào?

Vai trò của ngành Công nghệ Thông tin

Bạn muốn tìm kiếm một địa điểm vui chơi, giải trí? Bạn muốn tự học tiếng Anh? Hay Bạn muốn quản lý việc kinh doanh, buôn bán? Tất cả sẽ thật dễ dàng với sự trợ giúp của ứng dụng Công nghệ thông tin. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một địa điểm với ứng dụng Google Maps, học tiếng Anh với vô vàng ứng dụng hay và quản lý công việc với các phần mềm chuyên nghiệp,…

Thật vậy, Công nghệ Thông tin đã giúp ích rất nhiều cho hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống đặc biệt là nâng cao hiệu quả của công việc kinh doanh. Do đó, chuyển đổi số là nhiệm vụ được các nhà lãnh đạo trong tất cả các lĩnh vực quan tâm hàng đầu.

Bên cạnh việc đặt hàng những phần mềm chuyên nghiệp phù hợp với quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp thì các ứng viên xuất sắc về Công nghệ Thông tin cũng được doanh nghiệp săn đón mạnh mẽ để vận hành phần mềm một cách tốt nhất, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Ngành Công nghệ Thông tin quan trọng đối với mọi mặt cuộc sống
Ngành Công nghệ Thông tin đóng vai trò quan trọng đối với mọi mặt cuộc sống

Trong tương lai, chuyển đổi số là nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp khi mà nhu cầu sử dụng dịch vụ online ngày càng tăng lên rõ rệt. Và nhu cầu nhân sự giỏi Công nghệ thông tin cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Việc lựa chọn học ngành Công nghệ Thông tin sẽ là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn yêu thích lĩnh vực này.

Học Công nghệ Thông tin thi khối nào?

Để học tốt Công nghệ Thông tin thì thí sinh cần xác định mình phải có tư duy logic, có khả năng phân tích, tính toán để đưa ra thuật toán tối ưu giúp giải quyết tốt nhất yêu cầu từ khách hàng. Và trước mắt, để trở thành kỹ sư lập trình trong tương lai bạn sẽ phải học tốt những tổ hợp môn mình sẽ đăng ký xét tuyển để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành này. Vậy thì học Công nghệ Thông tin thi môn gì? Khối nào? Đại học nào xét tuyển ngành học này?

Học Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân với máy móc hiện đại
Học Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân với máy móc hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo Công nghệ Thông tin trong cả nước, và mỗi trường sẽ có hình thức và tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Đại học Duy Tân – Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, thuộc Top 400 Đại học tốt nhất châu Á (theo QS Ranking 2020) là một trong những địa chỉ đào tạo Công nghệ Thông tin uy tín. Tại Đại học Duy Tân, tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin đó là:

Xét tuyển theo Điểm thi THPT Xét tuyển theo Học bạ
1.      Toán, Lý, Hoá (A00)

2.      Toán, KHTN, Văn (A16)

3.      Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01)

4.      Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

1.      Toán, Lý, Hoá (A00)

2.      Văn, Toán, Lý (C01)

3.      Văn, Toán, Hoá (C02)

4.      Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

Tùy theo hình thức xét tuyển theo Điểm thi THPT hoặc Xét Học bạ, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển.

Nếu bạn yêu thích ngành học này, hãy nhanh chóng đăng ký để được ưu tiên xét tuyển đại học ngành công nghệ thông tin và trở thành tân sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân; được học tập với giảng viên giỏi, tốt nghiệp từ Đại học lớn trong và ngoài nước; thực hành tại các phòng máy hiện đại, cọ xát với các cuộc thi về công nghệ lớn quy mô trong nước và quốc tế,… và trở thành kỹ sư công nghệ thông tin ưu tú bạn nhé!