Tại sao nên chọn Công nghệ Phần mềm ĐH Duy Tân 2022?

Là các “sĩ tử” 2k4 đang đứng trước ngưỡng cửa đại học, các bạn cần phải có sự tìm hiểu và đánh giá đúng đắn trong việc lựa chọn chương trình học, ngôi trường học cho giá trị học “thật” và làm “thật” của bản thân sau này. Theo các cuộc khảo sát định hướng ngành nghề trong những năm gần đây, mật độ tìm kiếm từ khóa Công nghệ Phần mềm của Đại học (ĐH) Duy Tân tăng cao và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Vậy tại sao nên chọn Công nghệ Phần mềm ĐH Duy Tân?

Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

tại sao nên chọn ngành công nghệ phần mềm DTU
Mật độ tìm kiếm từ khóa Công nghệ Phần mềm của Đại học (ĐH) Duy Tân tăng cao và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Vậy tại sao nên chọn Công nghệ Phần mềm ĐH Duy Tân?

Dưới đây là những lý do mà ngành Công nghệ Phần mềm ĐH Duy Tân lại được ưa chuộng và nhận được đông đảo sự quan tâm

Chương trình Công nghệ Phần mềm ĐH Duy Tân đạt kiểm định ABET của Hoa Kỳ

Sau bao nhiêu nỗ lực và cố gắng của đội ngũ giảng viên trong hoạt động giảng dạy thì ngành Công nghệ Phần mềm ĐH Duy Tân được vinh dự là một trong những ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET, Hoa Kỳ.

Để được ABET công nhận, Đại học Duy Tân đã “xây dựng” ngành Công nghệ Phần mềm đạt toàn bộ các tiêu chuẩn của Ủy ban Kỹ thuật EAC – Ủy ban kiểm định các ngành Công nghệ về chương trình đào tạo gồm nội dung giảng dạy, chất lượng giảng dạy, hợp tác doanh nghiệp, cơ sở vật chất,…

Đọc thêm: Mức lương ngành Công nghệ Phần mềm bao nhiêu? Có tiềm năng không?

Cơ hội học tập với Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên giỏi trong nước và quốc tế

Với bề dày 25 năm kinh nghiệm tích lũy, Khoa CNTT – Trường Khoa học Máy tính ĐH Duy Tân ra đời khá lâu; chính vì thế, sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm DTU sẽ được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên đều là tiến sĩ, thạc sĩ có kinh nghiệm giảng dạy, học tập và làm việc tại các đại học danh tiếng nước ngoài.

thực hành với đội ngũ giảng viên giỏi trong và ngoài nước
Sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm DTU học tập và thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên nước ngoài

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên mời các giáo sư, giảng viên cao cấp của nhiều trường ĐH có thế mạnh về IT và nổi tiếng ở Mỹ đến giảng dạy và thực hành cho sinh viên ở một số môn chuyên ngành bằng tiếng anh.

Áp dụng mô hình CDIO trong giảng dạy

Với tầm nhìn nắm bắt xu hướng mới nhất, Đại học Duy Tân quyết định chính thức tham gia Hiệp hội CDIO từ năm 2012 và áp dụng phương pháp CDIO trong đào tạo công nghệ thông tin, trong đó có ngành công nghệ phần mềm.

CDIO chính là viết tắt của cụm từ Conceive – Design – Implement – Operate ( nghĩa là: hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện và vận dụng). Với mô hình này, khoảng cách giữa kiến thức được đào tạo và thực tế đã được rút ngắn bởi vì Nhà trường phải xây dựng chương trình học chuẩn đầu ra, đảm bảo yêu cầu từ phía các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu cho xã hội; căn cứ vào những tiêu chuẩn đó, có thể đào tạo ra những chuyên gia ngành Công nghệ Phần mềm với sứ mệnh đóng góp công lao của mình cho đất nước.

Hệ thống phòng học cùng với cơ sở hạ tầng thông tin hiện đại

Nhằm đáp ứng môi trường “học đi đôi với hành” cho sinh viên, Nhà trường đã trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, phòng thực hành với hệ thống máy tính có cấu hình mạnh, kết nối internet tốc độ cao cho sinh viên công nghệ phần mềm được trải nghiệm thực hành, nghiên cứu và áp dụng kiến thức đã học tốt nhất.

học tập với các cơ sở hạ tầng thông tin hiện đại
Hệ thống phòng học cùng với cơ sở hạ tầng thông tin hiện đại

Trang bị những kỹ năng chuyên nghiệp

Sinh viên theo học ngành Công nghệ Phần mềm DTU sẽ được rèn luyện:

– Khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành và phát triển hệ thống thông tin cho cơ quan, doanh nghiệp, trường học,…

– Thực hiện quản lý, tổ chức đảm bảo chất lượng hệ thống phần mềm

– Áp dụng các thành phần phần mềm có sẵn hay các công cụ để phát triển dự án theo ý kiến khách hàng

– Kỹ năng phân tích dữ liệu

– Kỹ năng giải quyết vấn đề và suy luận logic

Thực tập và làm việc tại các Doanh nghiệp uy tín

Với những phương pháp giảng dạy bậc nhất thế giới và đảm bảo chuẩn đầu ra ngành học, sinh viên ĐH Duy Tân luôn nhận được sự hài lòng và đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp khác nhau trong các đợt tuyển dụng nhân sự; thậm chí, có nhiều bạn sau khi thực tập thì được nhận làm nhân viên chính thức tại cơ quan, doanh nghiệp đó.

Nhìn chung, Công nghệ Phần mềm là ngành học luôn nằm trong “top” các ngành học có xu hướng được nhiều bạn ưa chuộng và theo đuổi học tập. Vì thế, ngành Công nghệ Phần mềm ĐH Duy Tân tự hào là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để cho bạn quan tâm và lựa chọn trong mùa tuyển sinh 2022 nhé!