Trở thành chuyên gia IT giỏi khi còn là sinh viên!

Làm sao để trở thành chuyên gia IT giỏi khi còn là sinh viên? Làm sao để có thể trở thành chuyên gia công nghệ thành công giống Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steve Jobs, Tim Cook,… khi bạn đang là sinh viên? …” là chủ đề được thảo luận nhiều nhất của nhiều bạn sinh viên với mong muốn trở thành chuyên gia IT giỏi ngay khi còn đi học. Cùng mình đọc bài viết dưới đây để tham khảo nhé!

làm sao để trở thành chuyên gia IT giỏi khi còn là sinh viên
Làm sao để trở thành chuyên gia IT giỏi khi còn là sinh viên? (Ảnh minh họa)

Làm sao để trở thành chuyên gia IT giỏi khi là sinh viên?

Là sinh viên còn đang theo học, bạn càng phải ý thức rằng càng gần đến ngày tốt nghiệp, bạn càng phải trở nên “chuyên nghiệp” hơn để tạo dựng sự nghiệp thành công cho chính mình trong cuộc sống bởi lẽ không có ai “sống” cho cuộc đời của các bạn cả.

Do đó, trang bị cho mình vốn kiến thức vững vàng cùng với những kỹ năng chuyên nghiệp là bước đệm đầu tiên cho việc chinh phục trở thành chuyên gia IT giỏi ngay khi bạn còn ngồi ghế nhà trường. Chính vì vậy, bạn cần phải tự rèn luyện cho mình những thói quen cần có của một chuyên gia IT giỏi ngay khi bạn đang là sinh viên như

– Kiến thức:

• Bắt đầu tự học từ những thứ căn bản nhất của công nghệ thông tin (cntt) đó là các ngôn ngữ lập trình như: Java, Python, C++, PHP,…;
  • Trau dồi trình độ ngoại ngữ (đặc biệt là Tiếng Anh);
  • Nắm vững các môn kiến thức căn bản chuyên về máy tính như cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, công nghệ phần mềm, nguyên lý hệ điều hành, thiết kế và phát triển hệ thống máy tính, web…;
  • Vận dụng quản lý dự án các phần mềm;
  • Ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống xã hội hiện nay;
  • Và một số môn chuyên ngành khác liên quan đến công nghệ thông tin;
trang bị cho mình vốn kiến thức vững vàng và kỹ năng chuyên nghiệp
Trang bị cho mình vốn kiến thức vững vàng cùng với những kỹ năng chuyên nghiệp là bước đệm đầu tiên cho việc chinh phục trở thành chuyên gia IT giỏi ngay khi bạn còn ngồi ghế nhà trường

– Kỹ năng:

• Chủ động trong việc học
  • Chăm chỉ học hỏi thông qua thực hành
  • Rèn luyện tư duy logic, lập luận và phân tích dữ liệu chính xác trong công việc
  • Tương tác giao tiếp tốt trong công việc
  • Kiên trì, nỗ lực, cố gắng từng ngày khi bạn đang là sinh viên
  • Kết hợp làm việc nhóm tốt
  • Có khả năng chịu áp lực tốt trong công việc
  • Thực tập bắt đầu từ năm 2, năm 3 tại các công ty, doanh nghiệp lớn và uy tín để có nhiều kinh nghiệm

Nên học trường nào đào tạo ngành Công nghệ Thông tin tốt nhất?

Việc chọn lựa “Trường nào đào tạo ngành Công nghệ Thông tin tốt nhất?” luôn là câu hỏi băn khoăn của nhiều thí sinh hiện nay khi sắp tới mùa tuyển sinh đại học. Với công nghệ 4.0 phổ biến ngày nay, có rất nhiều trường đã và đang đào tạo ngành Công nghệ Thông tin nhằm đáp ứng nhân tài cho xã hội. Có thể kể đến Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học Tốt nhất thế giới 2022 ( theo bảng Times Higher Education) chuẩn đào tạo ngành Công nghệ Thông tin tốt nhất; đồng thời, chương trình CNTT chuẩn quốc tế còn đạt kiểm định ABET của Hoa Kỳ.

Với chương trình đào tạo tiên tiến và bậc nhất thế giới của ĐH Duy Tân, hầu hết 99% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin sau khi tốt nghiệp ra trường đều tự tin với những kiến thức, kỹ năng thu nhận được ngay khi còn ngồi ghế nhà trường; vì thế, khả năng “ghi điểm” với các nhà doanh nghiệp, cơ quan lớn và uy tín của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân
Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin được thực hành dưới sự hướng dẫn của đội ngũ Tiến sĩ, Thạc sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học Duy Tân

Đọc đến đây bạn đã sẵn sàng theo đuổi ngành CNTT chưa nào? Nếu đã sẵn sàng, Đại học Duy Tân sẽ là ngôi trường đào tạo đáng uy tín để bạn cân nhắc tham khảo lựa chọn trước khi bước vào mùa thi tuyển sinh 2022. Chúc bạn sớm thành công nhé!