Cơ hội rộng mở với sinh viên IT ĐH Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân đã và đang đảm bảo được tỷ lệ cao sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin không chỉ ra trường có việc làm ngay, mà còn đạt được những vị trí công việc với mức lương mơ ước từ chính ngành nghề mà bản thân đã lựa chọn theo học.

Cùng mình tìm hiểu lý do tại sao ở bài viết dưới đây. Mong rằng bạn có thể dành thời gian để đọc bài viết nhé!

Trường Đại học Duy Tân đã và đang đảm bảo được tỷ lệ cao sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin không chỉ ra trường có việc làm ngay
Trường Đại học Duy Tân đã và đang đảm bảo được tỷ lệ cao sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin không chỉ ra trường có việc làm ngay

Các ngành nghề IT và chất lượng đào tạo ở Duy Tân

Đảm trách đào tạo khối ngành Công nghệ Thông tin có Trường Khoa học Máy tính (SCS) với các chương trình IT truyền thống và Viện Đào tạo Quốc tế (IS) trực tiếp đào tạo các chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao (chương trình hợp tác với ĐH Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường mạnh nhất về IT của Hoa Kỳ)

Các ngành nghề Công nghệ Thông tin (IT) đang được đào tạo tại ĐH Duy Tân gồm:

– Kỹ thuật Phần mềm với các chuyên ngành gồm: Công nghệ Phần mềm; Công nghệ Phần mềm Tiên tiến & Chất lượng Cao chuẩn CMU (đạt kiểm định ABET 2021); Thiết kế Games và Multimedia; Big Data & Machine Learning (HP); Chương trình Tài năng; Trí tuệ Nhân tạo (HP); Chương trình Tài năng

– An toàn Thông tin có các chuyên ngành: Kỹ thuật Mạng (đạt kiểm định ABET 2019); An ninh Mạng Tiên tiến & Chất lượng Cao chuẩn CMU

– Hệ thống Thông tin Quản lý Tiên tiến & Chất lượng Cao chuẩn CMU (đạt kiểm định ABET 2019)

– Khoa học Máy tính

– Khoa học Dữ liệu

– Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu

=> Đọc thêm: Trở thành chuyên gia IT giỏi khi còn là sinh viên!

Xếp hạng các Đại học Việt Nam ở lĩnh vực Khoa học Máy tính
Xếp hạng các Đại học Việt Nam ở lĩnh vực Khoa học Máy tính (theo Times Higher Education 2022)

Cũng theo Times Higher Education (THE) 2022, ĐH Duy Tân được xếp thứ 251-300 thế giới trong đào tạo các ngành Công nghệ Thông tin – đây cũng là thứ hạng cao nhất trong số các trường ở Việt Nam được THE xếp hạng theo lĩnh vực.

Mức lương khởi điểm thuộc top đầu

Theo trang VietnamWorks, những người làm việc trong một số ngành công nghệ cao có mức lương dao động từ 1.500-2.000 USD/tháng. Cụ thể, mức lương ngành Công nghệ Thông tin ở các lĩnh vực như:

– Lĩnh vực Blockchain có thu nhập khoảng 2.000 USD/tháng (45-50 triệu/tháng),

– Lĩnh vực Công nghệ Dữ liệu/Back-end Developer thu nhập từ 1.800-2.000 USD/tháng,

– Lĩnh vực Big Data/Data Science/Software/Mobile thu nhập từ 1.500 USD/tháng trở lên.

Nếu ra nước ngoài làm việc, thu nhập sẽ còn cao hơn nhiều như ở Singapore, mức lương vào khoảng 41.500 USD/năm còn tại Trung Quốc, lương nhân viên IT có thể lên đến hơn 50.000 USD/năm.

Riêng mức lương cho sinh viên IT mới tốt nghiệp đi làm dao động từ khoảng 8-12tr. Mức lương sẽ nhanh chóng tăng lên từ 13-22 triệu sau 2-4 năm kinh nghiệm là một điều hoàn toàn bình thường.

Học ngành Công nghệ Thông tin tại ĐH Duy Tân để trở thành IT giỏi

Nắm rõ yêu cầu từ doanh nghiệp, ĐH Duy Tân đã tự tin lên chiến lược giúp đảm bảo sinh viên ra trường đi làm là làm được việc ngay, rút ngắn khoảng cách với doanh nghiệp. Trong đó, nhà trường đã đi trước một bước dài trong công tác kiểm định, đạt kiểm định ABET – Tiêu chuẩn “vàng” về đào tạo Khoa học-Kỹ thuật của Hoa Kỳ  với nhiều chương trình được kiểm định nhất Việt Nam:

  • Kỹ thuật Phần mềm (năm 2021)
  • Kỹ thuật Mạng (2019)
  • Hệ thống Thông tin Quản lý (2019)

Xuyên suốt chương trình học, sinh viên sẽ được học theo cách tiếp cận phương pháp CDIO (Conceive/Hình thành Ý tưởng – Design/Thiết kế – Implement/Triển khai – Operate/Vận hành) đối với khối ngành Công nghệ – Kỹ thuật. Phương pháp này đã được áp dụng rất thành công trong giáo dục đại học tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, giúp sinh viên theo học cảm thấy gắn bó và yêu thích các môn học, chủ động và tích cực trong học tập, nắm chắc kiến thức theo chiều rộng và chiều sâu, phát triển và tăng cường các kỹ năng mềm.

ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Carnegie Mellon triển khai đào tạo Các chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao
ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Carnegie Mellon triển khai đào tạo Các chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao

Từ đây, sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc khối Công nghệ Thông tin của ĐH Duy Tân có thể tự tin đi làm với nhiều hành trang mang theo:

– Được nhận các chứng chỉ hoàn tất môn học do Viện Nghiên cứu Phần mềm của ĐH Carnegie Mellon cấp – đã với ĐH Duy Tân hơn 10 năm nay để chuyển giao các chương trình đào tạo Tiên tiến và Chất lượng Cao,

– Sinh viên được trang bị tốt về ngoại ngữ và những kỹ năng “mềm” thiết yếu như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, nói trước đám đông, giải quyết vấn đề,…

– Chương trình được chứng nhận KIỂM ĐỊNH QUỐC TẾ ABET uy tín và có giá trị công nhận trên toàn cầu.

(Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5186&pid=2064&lang=vi-VN)

Mọi thông tin về Tuyển sinh, thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

hoặc liên hệ trực tiếp:

Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3650.403 – 3653.561 – 3827.111 – 2243.775 – Fax: (0236) 3650.443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Facebook: tuyensinhDTU; Zalo: 0905.294.390 – 0905.294.391