Muốn trở thành Lập trình viên giỏi nên học trường nào?

Xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay ngày càng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Không một lĩnh vực nào không cần đến công nghệ. Chính vì lẽ đó, các ứng viên ngành Công nghệ Thông tin luôn được nhiều doanh nghiệp “săn đón” nhưng lại theo tiêu chí lựa chọn mà các doanh nghiệp đưa ra khiến việc tìm kiếm ứng viên phù hợp gặp khó khăn. Vậy muốn trở thành lập trình viên giỏi nên học trường nào để có thể đáp ứng các tiêu chí?

muốn trở thành lập trình viên giỏi nên học trường nào
Muốn trở thành lập trình viên giỏi nên học trường nào?

Nguồn nhân lực “cung” nhưng không đủ “cầu”

Là ngành học có độ HOT về cơ hội việc làm cũng như tiềm năng mức thu nhập nhận được khi làm trong lĩnh vực này. Nhưng điều này đã kéo theo nhiều mối bận tâm cho các công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ hiện nay. Đó chính là ngành nghề “cung” nhưng không đủ “cầu” nguồn nhân lực để đáp ứng tốt cho xã hội.

=> Đọc thêm: Trở thành chuyên gia IT giỏi khi còn là sinh viên!

Có thể thấy, ngành học có thể đảm bảo cuộc sống ổn định thế nên có nhiều bạn lựa chọn ngành học này để theo đuổi giống như chỉ để “tạm bợ” cho sự nghiệp của mình. Thế nhưng, có nhiều “lập trình viên” được đào tạo bài bản và chuyên sâu nhưng lại rơi vào tình trạng thất nghiệp; trong khi một số còn lại là những nhân sự chưa qua đào tạo; điều này ít nhiều cũng gây nên tình trạng không đảm bảo nguồn nhân lực tốt để phục vụ tốt và hiệu quả cho lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng và các ngành nghề khác nói chung.

Nguồn nhân lực “cung” nhưng không đủ “cầu”
Nguồn nhân lực “cung” nhưng không đủ “cầu” (Ảnh minh họa)

Muốn trở thành lập trình viên giỏi nên học trường nào?

Việc lựa chọn chương trình học “thật” cũng như ngôi trường đào tạo “thật” cho giá trị “thật” của bản thân luôn là chủ đề hàng đầu được nhiều bạn trẻ quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh đại học.

Vậy nên học ngành Công nghệ Thông tin ở trường nào đào tạo tốt nhất để trở thành lập trình viên giỏi?

Nổi tiếng với thế mạnh về các chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin (CNTT), Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới (theo Times Higher Education) đã liên kết hợp tác đào tạo với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường Đại học mạnh nhất tại Mỹ về khối Công nghệ Thông tin.

Minh chứng rõ ràng trong việc đào tạo đó là với tỷ lệ 100% sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT đều có công việc ổn định; đặc biệt, sinh viên luôn nhận đánh giá cao và sự hài lòng từ phía các nhà doanh nghiệp mỗi khi vào mùa tuyển dụng nhân sự ngành CNTT. 

ngành công nghệ thông tin tại đại học duy tân
Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới (THE) đã hợp tác đào tạo với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường Đại học mạnh nhất tại Mỹ về khối Công nghệ Thông tin.

Các chuyên ngành CNTT hiện nay Đại học Duy Tân đang đào tạo đó là:

– Công nghệ Phần mềm (nội địa chuẩn CMU) – Đạt kiểm định ABET

– Thiết kế Games & Multimedia

– Kỹ thuật Mạng (nội địa) – Đạt kiểm định ABET

– An ninh Mạng (chuẩn CMU)

– Khoa học Máy tính (nội địa, TROY)

– Khoa học Dữ liệu

– Mạng máy tính & Truyền thông Dữ liệu

– Trí tuệ Nhân tạo (HP – Chương trình Tài năng)

– Big Data & Machine learning ( HP – Chương trình Tài năng)

– Hệ thống Thông tin Quản lý (chuẩn CMU) – Đạt kiểm định ABET

Lời kết

Nhìn chung, để có thể trở thành lập trình viên giỏi không phải là điều dễ dàng mà đó chính là sự nỗ lực học tập và trau dồi theo thời gian. Thế nhưng, mọi quyết định là ở bạn chứ không phải là ai khác. Chỉ có bạn mới biết mình cần gì, muốn gì và làm như thế nào để chinh phục thành công lĩnh vực CNTT. Mong rằng bài trên sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn tham khảo. Chúc bạn sớm thành công nhé!