Những Trường đào tạo Công nghệ Thông tin ở Khu vực Miền Trung

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, khối ngành Công nghệ Thông tin ngày càng nhận nhiều sự chú ý, quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh mỗi mùa tuyển sinh. Vậy ” nên theo học ngành Công nghệ Thông tin vào trường nào? Đại học Công nghệ Thông tin ở khu vực miền Trung có trường nào?”

Để tạo sự thuận tiện cho các bạn trẻ trong khu vực miền Trung trong việc lựa chọn môi trường phù hợp, bài viết này sẽ giới thiệu một số trường đại học có uy tín trong đào tạo khối ngành Công nghệ Thông tin trong khu vực.

Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân được biết đến là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung – Tây Nguyên. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân luôn định hướng phát triển một đại học điện tử. Trải qua hơn 20 năm phát triển, Trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin uy tín cho xã hội và luôn lọt top trường có việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Đại học Duy Tân được biết đến là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên.
Đại học Duy Tân được biết đến là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung – Tây Nguyên.

Để sinh viên bắt kịp sự phát triển công nghệ, đáp ứng yêu cầu công việc trong thời đại 4.0, Trường đã chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tiên tiến liên kết với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất tại Mỹ (theo U.S. News 2017) đào tạo về Công nghệ Thông tin đảm bảo sinh viên được đào tạo theo quy chuẩn quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, có thể tham gia công việc tại các công ty có yếu tố nước ngoài.

Các ngành thuộc Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân đào tạo gồm:

– Kĩ thuật Mạng,

– Công nghệ Phần mềm,

– Hệ thống Thông tin Quản lý,

– Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia,

– Big Data & Machine Learning.

Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Được thành lập từ năm 1975 và hiện là thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực
Đại học Bách Khoa Đà Nẵng trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực

Trường tuyển sinh các ngành:

– Công nghệ thông tin

– Kỹ thuật điện tử – viễn thông

– Hệ thống nhúng

Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, chuyên đào tạo các chuyên ngành sư phạm và cử nhân khoa học, được xếp vào nhóm các trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục và triển khai công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng là trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, chuyên đào tạo các chuyên ngành sư phạm và cử nhân khoa học
Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, chuyên đào tạo các chuyên ngành sư phạm và cử nhân khoa học

Trường tuyển sinh gồm các ngành:

– Sư phạm Tin học

– Sư phạm Tin học và Công nghệ Tiểu học

– Công nghệ thông tin

Đại học Quy Nhơn

Trường Đại học Quy Nhơn là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam, đang phấn đấu vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Ngoài đào tạo, trường đồng thời còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của miền Trung Việt Nam.

Trường Đại học Quy Nhơn là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam,
Trường Đại học Quy Nhơn là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam

Trường tuyển sinh các ngành:

– Kỹ thuật phần mềm

– Công nghệ Thông tin

– Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Hi vọng với bài viết trên sẽ góp phần giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho việc lựa chọn trường mình muốn học. Trên đây là những trường đào tạo ngành Công nghệ Thông tin tốt khu vực miền Trung mà mình đã tham khảo và muốn chia sẻ cho các bạn. Chúc bạn sớm đưa ra sự lựa chọn đúng đắng cho bản thân mình nhé!