Quên mật khẩu nhưng vẫn dễ dàng kết nối được Wifi

Ngày nay, các thiết bị vô tuyến, thiết bị di dộng,…đều tiến tới sử dụng mạng internet để kết nối các ứng dụng. Vì thế, việc lắp đặt wifi không chỉ ở doanh nghiệp, địa điểm công cộng mà ở mỗi hộ gia đình càng trở nên phổ biến. Thông thường, đối với wifi tại nhà, chúng kết nối một lần và ghi nhớ vào thiết bị nên khả năng quên mật khẩu wifi là rất hay xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn kết nối wifi trong khi quên mật khẩu. Cùng làm theo chỉ dẫn của bài viết nhé.

Bước 1: Vào mục Cài đặt (Setting) của điện thoại. Chọn Kết nối. Xong chọn Wifi.

Giao diện mục Cài đặt Kết nối trên thiết bị điện thoại

Bước 2: Chọn dấu “…” hoặc từ “Nhiều hơn” để hiển thị các chức năng Nâng cao rồi chọn chức năng “Phím Push WPS”. Trong trường hợp chưa thấy Phím  Push WPS thì chọn tiếp mục “Xem thêm” để click chọn. Thiết bị sẽ bắt đầu tìm kiếm.

Hiển thị thêm chức năng

Chọn cài đặt Nâng cao

 

 

Chọn nút “Xem thêm” nếu vẫn chưa thấy “Phím WPS”

Vị trí chức năng “Phím  Push WPS” trên thiết bị

Bước 3: Sau khi máy tìm kiếm hiển thị thông báo về “Thiết lập WPS” thì tìm trên modem và nhấn nút “WPS”, khi đó đèn WPS trên modem sẽ phát sáng và điện thoại tự tìm và kết nối wifi.

Thông báo “thiết lập WPS”

Vị trí nút WPS trên modem

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể kết nối wifi một cách dễ dàng trong trường hợp lỡ quên mất mật khẩu. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn thì bạn nên thiết lập lại mật khẩu wifi là ghi chú lại để đỡ mất thời gian kết nối khi quên mật khẩu nhé.

Ngoài ra, bổ sung thêm thông tin cho các bạn yêu thích tìm hiểu mạng internet. Các vấn đề kết nối internet thuộc về lĩnh vực Kỹ thuật mạng, có rất nhiều kỹ thuật hay trong lĩnh vực này mà có thể bạn chưa biết. Hơn nữa đây cũng là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở với thu nhập hấp dẫn. Nếu muốn tìm hiểu chuyên sâu và giành lấy cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này, bạn có thể lựa chọn cho mình một trường đại học uy tín để đầu quân nhé.