CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH BIGDATA & MACHINE LEARNING

Hiện nay, trên Twitter có 500 triệu dòng tweet mới mỗi ngày, Facebook thì có đến 1,15 tỉ thành viên tạo ra một mớ khổng lồ dữ liệu văn bản, tập tin, video…. Một khối lượng bộ nhớ khổng lồ như vậy khiến Big Data đang dần trở thành từ khóa công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trong những năm gần đây, mở ra cơ hội việc làm cho các kỹ sư ngành Big data & machine learning.

Cơ hội việc làm cho các kỹ sư ngành Bigdata & machine learning

Cơ hội việc làm cho các kỹ sư ngành Bigdata & machine learning

Ngành Bigdata & machine learning là gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao Lazada hay Shopee biết được mình đang cần tìm kiếm mặt hàng gì mà lại quảng cáo đúng thứ mình đang cần. Ngành Big data & machine learning chính là ngành học giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Có thể nói, Big Data chính là “cơn gió lạ” mang đến cho các tổ chức và cá nhân cơ hội tiếp cận và lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu. Trên nền tảng dữ liệu thu thập và sở hữu, các doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh để mở rộng quy mô phát triển trong thời gian ngắn. Ngành Big data & machine learning chính là ngành học đào tạo những kỹ sư có kiến thức, am hiểu, nhạy bén có thể đảm bảo xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ để sinh lời cho doanh nghiệp.

Ngành Bigdata & machine learning cung cấp cho bạn những kiến thức gì?

Khi theo học ngành Big Data & Machine Learning, sinh viên sẽ được trang bị hệ thống kiến thức về các vấn đề liên quan đến dữ liệu lớn, các công nghệ và thuật toán (học máy) được dùng để xử lý và truy vấn dữ liệu lớn. Ngoài ra, các bạn còn có khả năng sử dụng các công cụ (phần mềm) hiện đại để vận hành các hệ thống Dữ liệu lớn hoặc dùng những kiến thức chuyên biệt này vào việc phát triển các ứng dụng phần mềm mới. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp 4.0 đang dần thay thế cho những công việc thủ công trước kia. Những nghề nghiệp về máy móc gần như trở thành một trào lưu cho những ai muốn có cơ hội phát triển sự nghiệp cao.

Ngành Bigdata & machine learning giúp bạn có những công việc gì trong tương lai?

Nhân lực trong ngành Big Data chưa được đào tạo nhiều nhưng nhu cầu xã hội thì đang rất cần

Nhân lực trong ngành Big Data chưa được đào tạo nhiều nhưng nhu cầu xã hội thì đang rất cần

Thật vậy, theo bản báo cáo của trang việc làm TopDev, lương cho kỹ sư lập trình máy học (Machine Learning) có thể đạt thu nhập đến 1.576 USD/tháng, tương đương hơn 35 triệu đồng/tháng, dẫn đầu về mức lương trong các vị trí lập trình. Mức lương cao liền ngay sau đó là DevOps 1.575 USD/tháng. Đây cũng là ngành nghề có mức thăng tiến nhanh nhất trong vòng 5 năm. Thực tế cho thấy, nhân lực trong ngành này chưa được đào tạo nhiều nhưng nhu cầu xã hội thì đang rất cần. Chính vì thế, cơ hội việc làm của những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này cũng rộng mở:

– Thứ nhất, bạn có thể đảm nhận vị trí quản trị viên hệ thống thông tin tại các cơ quan xí nghiệp

– Tư vấn viên, thiết kế viên, lập trình viên phần mềm trong công ty phần mềm…

– Nhân viên chuyên trách ứng dụng công nghệ thông tin, xử lý và phân tích dữ liệu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan nhà nước, trung tâm nghiên cứu.

– Nhân viên kiểm định nghiệp vụ, hỗ trợ, triển khai các dự án.

– Giám đốc công nghệ thông tin (CIO).

– Giảng viên giảng dạy tại các trung tâm tin học hoặc tại các trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành này.

Xukhômlinski đã từng nói, “Con người ta sinh ra không phải để làm một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu chân trên mặt đất và lưu dấu ấn trong trái tim người khác”. Đã bao giờ bạn tự hỏi, bạn sẽ làm gì để cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn.

Bình luận ở “CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH BIGDATA & MACHINE LEARNING

  1. Pingback: Học ngành Big Data & Machine Learning cần những kỹ năng gì?

Đã đóng bình luận