BÀI HỌC TỪ BÀN PHÍM

Trong thời đại công nghệ thông tin thì bàn phím máy tính là vật dụng vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao các kí tự trên bàn phím máy tính lại được đặt lộn xộn chứ không theo thứ tự bản chữ cái, hãy cùng tôi tìm hiểu những điều thú vị thông qua bàn phím. Bạn hãy nhìn xem:

Những điều thú vị thông qua bàn phím

Những điều thú vị thông qua bàn phím

  • Tại sao phím B với phím M luôn ở gần nhau và lại thêm phím N ở giữa? Đó chính là Bố “and” Mẹ, những người có công lao sinh thành và dưỡng dục chúng ta.
  • Ngay gần đó là phím CV, tượng trưng cho Chồng và Vợ luôn yêu thương và sát cánh bên nhau.
  • Cạnh phím Z là phím A. Chúng ta vẫn thường nghĩ AZ là khoảng cách xa nhau lắm. Có nhiều thứ cũng nghĩ là khác nhau rõ ràng như AZ…hóa ra cũng có thể đến được với nhau.
  • Vậy thì phím S được đặt cạnh phím D có ý nghĩa gì nhỉ? Đôi khi trong cuộc sống, ranh giới giữa Đúng và Sai cũng mong manh lắm các bạn ạ.
  • Cuối cùng, tại sao phím U luôn đứng cạnh phím I nhỉ? Ngay bên trái là 2 phím T Y nữa? Tớ biết rồi…Vì “Tình Yêu” của “U and I” sẽ không gì ngăn cách được.

Vậy mới thấy, bàn phím hàng ngày chúng ta sử dụng cũng có nhiều điều thú vị nhỉ. Chắc người phát minh ra bàn phím là người Việt Nam rồi!