Tìm hiểu về ngành Hệ thống Thông tin Quản lý

Hệ thống Thông tin Quản lý là 1 trong nhiều ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn theo học bên cạnh những ngành học liên quan như: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật mạng,… Vậy cùng tìm hiểu về ngành Hệ thống Thông tin Quản lý là gì? Cử nhân theo học ngành hệ thống thông tin quản lý sau này làm gì? Cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngành Hệ thống Thông tin Quản lý
Những chuyên gia trong ngành Hệ thống Thông tin Quản lý là người hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra các chiến lược phát triển hiệu quả

Tổng quan ngành Hệ thống Thông tin Quản lý

Trước sự phát triển mạnh mẽ về Công nghệ Thông tin, nhiều nhà quản lý hay người đứng đầu các tổ chức, doanh nghiệp có thể am tường chuyên môn và điều hành đơn vị sản xuất tương đối nhưng chưa hẳn đã thành thạo trong việc ứng dụng Công nghệ Thông tin nhằm giảm thiểu chi phí và mang về lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

Do đó, những chuyên gia trong ngành Hệ thống Thông tin Quản lý là người hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra các chiến lược phát triển hiệu quả, xử lý quy trình nghiệp vụ, xây dựng hệ thống thông tin, triển khai ứng dụng công nghệ vào quá trình hoạt động sản xuất.

Nguồn nhân lực trong lĩnh vực Hệ thống Thông tin Quản lý hiện nay còn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ phía các doanh nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng ngành Hệ thống Thông tin Quản lý trong và ngoài nước đang ráo riết tìm kiếm nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn vững, có kỹ năng lên kế hoạch và tổ chức thực thi các chính sách, dự án về phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin. Đây chính là cơ hội “vàng” của các cử nhân đang theo học trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý.

Nhu cầu tìm nguồn nhân lực ngành Hệ thống Thông tin Quản lý cao
Nguồn nhân lực lành nghề của ngành Hệ thống Thông tin Quản lý hiện nay còn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ phía các doanh nghiệp

Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý học trường nào?

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, từ năm 2008,  chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Mỹ đào tạo chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU tại trường.

Khi theo học chương trình đào tạo chất lượng cao này, sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin được đào tạo trực tiếp tại Đại học Carnegie Mellon về chuyên môn cũng như kỹ năng giảng dạy. Bên cạnh đó, sinh viên của chương trình Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU sẽ được tiếp cận với những tài liệu và phương pháp đào tạo Công nghệ tiên tiến trên thế giới hiện nay. 

Việc làm ngành Hệ thống Thông tin Quản lý sau khi tốt nghiệp Đại học Duy Tân

Sau khi hoàn thành tốt chương trình học tập tại trường, cử nhân ngành Hệ thống Thông tin Quản lý có thể đảm nhận một số vị trí công việc như:

  • Quản lý dự án phát triển công nghệ thông tin
  • Chuyên viên phát triển ứng dụng kinh doanh
  • Chuyên viên tư vấn công nghệ thông tin
  • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ
  • Chuyên viên phân tích hệ thống
  • Chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu kinh doanh thông minh
  • Chuyên viên đào tạo phần mềm
  • Chuyên viên quản lý cơ sở dữ liệu
Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống Thông tin Quản lý
Việc làm ngành Hệ thống Thông tin Quản lý sau khi tốt nghiệp Đại học Duy Tân

Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tại Đại học Duy Tân với đội ngũ giảng viên chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy, đầy đủ tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại tạo cho sinh viên môi trường học năng động, sáng tạo; có thể phát huy hết khả năng của mình đối với ngành học này. Nếu bạn quan tâm, xem chi tiết ngành học này tại website Tại đây nhé. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn!

Bình luận ở “Tìm hiểu về ngành Hệ thống Thông tin Quản lý

  1. Pingback: Ưu và nhược điểm của ngành Hệ thống Thông tin | Ngành CNTT

Đã đóng bình luận