Học Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân có gì đặc biệt?

Trong xã hội hiện đại, Công nghệ Thông tin được coi là ngành nghề đóng vai trò vô cùng quan trọng hỗ trợ các lĩnh vực khác phát triển, từ sản xuất, kinh doanh đến giáo dục, y tế, văn hóa…Công nghệ Thông tin là lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển rất nhanh, thu hút các bạn trẻ đam mê công nghệ đăng ký theo học. Đại học Duy Tân được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu cho các doanh nghiệp Công nghệ Thông tin tại miền Trung. Vậy học Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân có gì đặc biệt?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Đại học Duy Tân luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên tại khu vực Miền Trung
Đại học Duy Tân luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên tại khu vực Miền Trung
  1. Chương trình hợp tác quốc tế ưu việt cùng kiểm định quốc tế

Khoa Công nghệ Thông tin ra đời cùng thời điểm thành lập trường Đại học Duy Tân. 25 năm kinh nghiệm tích lũy trong quá trình đào tạo cùng tìm hiểu và khảo sát nhu cầu thực tế, Khoa đã triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng nội dung giảng dạy để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Đại học Carnegie Mellon, 1 trong 4 đại học hàng đầu về IT của Mỹ, để triển khai các Chương trình Tiên tiến về IT. Đây là chương trình tiên tiến đang được nhiều sinh viên theo học, mang đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, hiện đại, chuyên nghiệp và đáp ứng mọi yêu cầu của sinh viên với những điều kiện và nội dung học tập tốt nhất. 

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm của Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên mời các giáo sư, các giảng viên cao cấp của nhiều trường đại học nổi tiếng ở Mỹ đến giảng dạy cho sinh viên ở một số môn chuyên ngành.

 Đặc biệt, đối với sinh viên theo học các chuyên ngành thuộc chương trình Tiên tiến & Quốc tế, khi kết thúc khóa học còn nhận được từ 19 đến 21 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế của Đại học Carnegie Mellon. Đây là một trong các tiêu chí tin cậy để các nhà tuyển dụng xét duyệt hồ sơ xin việc của sinh viên khi tốt nghiệp. 

Bên cạnh đó, Khoa cũng đã áp dụng mô hình CDIO trong đào tạo. Và đặc biệt vào tháng 8/2019 vừa qua, Đại học Duy Tân trở thành trường đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET (tổ chức kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật – công nghệ, Mỹ) với 2 chương trình: Kỹ thuật Mạng và Hệ thống Thông tin Quản lý.

Học Công nghệ Thông tin chuẩn CMU do Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Đại học Carnegie Mellon
Học Công nghệ Thông tin chuẩn CMU do Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Đại học Carnegie Mellon
  1. Học bổng hấp dẫn, giá trị

” Đại học đào tạo Công nghệ thông tin học phí bao nhiêu? Học Công nghệ Thông tin bao nhiêu tiền? Học phí có ổn định không?” Đây hầu hết là những thắc mắc của nhiều bạn thí sinh trước khi mong muốn theo đuổi ngành học được ưa chuộng này.

Khi bạn học Công nghệ Thông tin ở Đại học Duy Tân, sinh viên có cơ hội nhận các học bổng giá trị của các trường Đại học và doanh nghiệp nước ngoài, trong đó đặc biệt có các học bổng lớn đến từ Hãng máy bay Boeing (Mỹ). Hàng năm, Duy Tân còn mang đến cho thí sinh hàng trăm học bổng hấp dẫn như học bổng toàn phần (100% học phí cho 4 năm học), học bổng tài năng, học bổng ưu tiên trực tiếp,…

  1. Tỷ lệ sinh viên có việc làm cao

Sinh viên theo học Chương trình Tiên tiến và Quốc tế ngành Công nghệ Thông tin ghi dấu ấn khi tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt 100% ở thời điểm tốt nghiệp. Đáng chú ý là rất nhiều các cựu Sinh viên nắm giữ vị trí việc làm chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn. 

  1. Mở rộng quan hệ Doanh nghiệp 

Với khẩu hiệu hành đồng “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên”, trong suốt 25 năm qua, Đại học Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác, thiết lập quan hệ với hàng trăm Doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ tại Đà Nẵng và khu vực Miền Trung. 

Nhìn chung, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các buổi tọa đàm, định hướng nghề nghiệp, qua đó có cơ hội giao lưu, tiếp xúc và tham quan trực tiếp các doanh nghiệp phần mềm. Từ các hoạt động này, sinh viên sẽ biết và hiểu rõ hơn yêu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp, nỗ lực học hỏi để trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho công việc trong tương lai. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân nhé!