“Thiết kế đồ họa”, ngành HOT, thu nhập cao

Là  người sử dụng máy tính để thực hiện các sản phẩm đồ họa, hình ảnh mang tính mỹ thuật như: bao bì sản phẩm, các trang báo, tạp chí, poster, tập san, biểu ngữ, giao diện website, banner, phim ảnh…. Nhiệm vụ của người thiết kế đồ họa là chuyển tải những thông điệp, ý tưởng, các sản phẩm của doanh nghiệp bằng hình ảnh lôi cuốn nhằm mục đích quyến rũ người tiêu dùng. Bên cạnh khả năng sáng tạo, người thiết kế đồ họa cần phải có kỹ năng sử dụng thành thạo các ứng dụng phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như: Adobe Photoshop, CorelDraw & Adobe Illustrator…nếu không làm chủ được các công cụ trong ứng dụng phần mềm này thì bạn như là nhà thiết kế thời trang mà không biết sử dụng máy may để may vá.

Công việc nhà thiết kế đồ họa không chỉ dừng ở việc tạo ra sản phẩm theo ý tưởng khách hàng yêu cầu mà còn phải tư vấn thêm ý tưởng thiết kế để sản phẩm tạo ra ấn tượng và đạt chất lượng cao,  nên mỗi thiết kế viên phải có kiến thức về văn hóa, hiểu khuynh hướng thị trường, có vốn sống tinh tế và bắt kịp thời đại.

Với sự phát triển nhanh của truyền thông & quảng cáo, ngành thiết kế đồ hoa đang trở thành một trong những ngành HOT, hấp dẫn giới trẻ hiện nay, đây là công việc của sự sáng tạo, không gò bó với thời gian, phù hợp với tuổi trẻ… đó là lí do vì sao nghề này hiện nay trở thành “mốt” thời đại , được các bạn trẻ đón nhận và đăng ký học nhiều nhất trong các kỳ tuyển sinh hằng năm.

Với tình hình hiện nay, khi học ngành Thiết Kế Đồ họa, bạn không sợ bị thất nghiệp, vì bất cứ sản phẩm quảng cáo, in ấn nào cũng cần thiết kế, hơn nữa với các sản phẩm trong lĩnh vực giải trí, sự kiện lại càng đòi hỏi phải thiết kế đẹp, mục tiêu cuối cùng là tạo dấu ấn, thu hút khách hàng. Do vậy sẽ không thiếu việc làm đối với designer. Học ngành này có thể vừa học vừa làm để bổ sung kinh nghiệm, đến khi ra trường cũng là lúc làm toàn thời gian, sau một thời gian nâng cao tay nghề, tạo dựng được uy tín thì đối tác cần bạn thiết kế ngày càng tăng nhanh.

Chỉ cần có năng khiếu, óc sáng tạo + cần cù, chăm chỉ + cầu tiến là bạn có thể tự kiếm việc làm, thường thì một designer ngoài công việc nhận làm ở công ty thì thường nhận việc làm thêm ngoài giờ tại nhà như: nhận thiết kế giao diện website, thiết kế logo, thiết kế thương hiệu sản phẩm. Những công việc ngoài giờ mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương cứng được nhận ở công ty. Ngoài ra, đối với những người có khiếu sáng tạo thì mức thu nhập càng cao và cũng có thể nói là không giới hạn.

Mỗi sản phẩm thiết kế là một hình thức thể hiện tài năng, sự sáng tạo vì các sản phẩm này không có sự thiết kế trùng lặp, nên đòi hỏi người thiết kế luôn tìm tòi, khám phá để tạo ra những hình ảnh ấn tượng, bắt mắt, màu sắc hài hòa nhằm  thu hút khách hàng và sản phẩm phải nói lên ý nghĩa, thông điệp nội dung ẩn chứa bên trong.

Mỗi sản phẩm hoàn thành, nếu được đối tác chấp nhận, hài lòng, được công chúng đón nhận thì đó là sự thành công và niềm vui lớn cho thiết kế viên ngành thiết kế đồ họa.