Giới tính của máy tính

Đã bao giờ bạn thắc mắc hệ điều hành Windows trên máy tính mà bạn đang sử dụng là giống đực hay giống cái chưa ? Và có thật là có thể phân biệt được không ? Bạn đang tò mò lắm đúng không ? Vâng! và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một thủ thuật vui giúp bạn xác định được thật sự giới tính của máy tính là gì. Nếu quan tâm thì bạn có thể làm theo nhé !

+ Bước 1: Mở trình soạn thảo NotePad trong máy tính của bạn ra bằng cách:

Nhấn vào Start => nhập từ khóa notepad vào khung tìm kiếm và nhấn vào file notepad.exe để mở ứng dụng này lên.

Bước 1

Bước 1

+ Bước 2: Trình soạn thảo Notepad hiện ra, bạn hãy nhập đoạn nội dung này vào: CreateObject(“SAPI.SpVoice”).Speak”Hello, I love you”

Bước 2

Bước 2

+ Bước 3: Bạn nhấn vào File => Save as hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại.

Một cửa sổ hiện ra, tại phần Save as type bạn hãy chọn kiểu All File => nhập 1 tên bất kỳ không dấu (có đuôi là .vbs) => nhấn Save để lưu lại. Ví dụ mình sẽ đặt file này tên là GioiTinh.vbs

Bước 3

Bước 3

+ Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào file GioiTinh.vbs để nghe giọng nói từ máy tính phát ra. Nếu như giọng NAM thì có nghĩa là giống đực, ngược lại giọng nữ thì là giống CÁI, còn không nghe thấy gì thì khả năng là BÊĐÊ rồi ?

Đùa vậy thôi, thông thường chỉ có giọng NAM và giọng NỮ, nếu như máy tính không có tiếng thì bạn xem lại loa có vấn đề gì không nhé