Việt Nam giành giải cao tại Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế 2019

Nhằm tạo ra một sân chơi trí tuệ và thực tế cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và những người yêu thích lĩnh vực an ninh mạng , Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức cuộc thi thường niên “An toàn thông tin Quốc tế – 2019”. Cuộc thi thu hút đông đảo sự tham gia của các đội chơi đến từ các nước  có trình độ công nghệ thông tin khá cao như Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc,…

Bên cạnh việc đam mê về không gian mạng thì các đội đến với cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế – 2019 sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng vô cùng hấp dẫn: 2.000 USD dành cho giải nhất, 1.000 USD dành cho giải nhì và 500 USD cho đội vị trí thứ ba.

Tại vòng loại, 300 đội thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng nhau so tài, và 12 đội xuất sắc nhất sẽ được bước vào vòng chung kết. Trong số 12 đội lọt vào vòng chung kết cuộc thi có 6 đội Quốc tế và 6 đội đến từ các trường đại học, các công ty công nghệ trong cả nước. Đây đều là những đội đáng gờm trong lĩnh vực CNTT bởi đều nằm trong danh sách 20 đội chơi an toàn thông tin hàng đầu trên toàn thế giới.

Vòng chung kết diễn ra từ 8h30 đến 18h30 ngày 17/8/2019 với đề tài thử thách cho các đội đó là phát hiện lỗ hổng của một thống mạng  và thử tài tấn công vào các lỗ hổng đó. Đây là đề tài do nhóm nghiên cứu khoa Công nghệ thông tin Đại học Duy Tân đảm nhiệm. Với yêu cầu đó thì các đội thi cần phải vận dụng kiến thức cũng như kinh nghiệm về phòng thủ cũng như tấn công mình đã có để có thể hoàn thành nhất.

Trong suốt quá trình thi, đơn vị đăng cai phải theo dõi chặt chẽ về khả năng phát hiện và tấn công vào các lỗ hổng mạng của các đội và điểm số từng phần cho các yêu cầu sẽ được công khai cho tất cả các đội dự thi được biết. Qua đó, đưa ra kết quả cuối cùng.

cuoc thi an toan thong tin quoc te 2019

Đội Việt Nam giành giải nhất tại Cuộc thi An toàn thông tin Quốc tế 2019

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tốt đẹp với màn thi đấu hấp dẫn, đầy căng thẳng và gây cấn đến từ các đội thi. Và kết quả chung cuộc Đội Ayer Beer – một đại diện của Việt Nam đã xuất sắc đạt giải nhất và giành được phần thưởng 2000USD; Đội Bi0s đến từ Ấn Độ  đạt được giải nhì với phần thưởng là 1000USD và giải ba được trao cho một đại diện của Đức đó là đội Flux Fingers với phần thưởng 500USD.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Đại học Duy Tân với vai trò đăng cai đã thực hiện tốt vai trò của mình, thể hiện được trách nhiệm của Đại học Duy Tân trong công tác đào tạo nhân lực ngành an toàn thông tin/an ninh mạng cho khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Tại Đại học Duy Tân, ngành An toàn thông tin cũng là một trong những thế mạnh của trường và lượng sinh viên theo học cũng tương đối lớn. Bên cạnh môi trường thực tập, thực hành thì những cuộc thi thế này là một trong những trải nghiệm giúp cho sinh viên của Trường có cái nhìn thực tế về công việc sau này cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Chính vì thế, sinh viên CNTT Đại học Duy Tân luôn được đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng.

Nếu có đam mê về An toàn thông tin cũng như các ngành CNTT, bạn có thể tham khảo các chuyên ngành CNTT tại Đại học Duy Tân. Bên cạnh ngành An toàn thông tin thì tại đây còn có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các ngành CNTT khác như Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin quản lý, Big Data & Machine Learning. Hãy mạnh dạn lựa chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp nhất nhé!