Câu hỏi thường gặp về tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin 2019

Ngày nay, những ứng dụng hay tiện ích Công nghệ Thông tin đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những cư dân hiện đại. Nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực công nghệ đã gặt hái được nhiều thành công trong công việc với mức thu nhập đáng mơ ước. Để biết thêm những thông tin cơ bản về ngành học chưa bao giờ hết “hot” này hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ngành Công nghệ Thông tin đào tạo, học những gì?

Những sinh viên theo học ngành Công nghệ Thông tin tại các cơ sở giáo dục sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn về thiết kế và xây dựng các hệ thống mạng đạt tiêu chuẩn cao cho doanh nghiệp; xây dựng, chỉnh sửa và phát triển phần mềm dựa trên các công cụ lập trình; biết phân tích, đánh giá yêu cầu dự án, đưa ra giải pháp tiếp cận công nghệ mới; phân tích dữ liệu, kết nối giữa các bên liên quan trong tổ chức, doanh nghiệp với các chuyên gia công nghệ thông tin,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo các kĩ năng như: lập trình, sử dụng các phân tích dữ liệu và thao tác cho các mục đích tiếp thị; thiết kế, xây dựng, quản trị và kiểm soát các hệ thống thông tin quản lý,… nhằm cung cấp các căn cứ khoa học, đề xuất các phương án tối ưu trong công tác quản lý cho doanh nghiệp về công nghệ.

Ngành Công nghệ Thông tin gồm những chuyên ngành nào?

Ngành Công nghệ Thông tin gồm những chuyên ngành như sau: An toàn Thông tin, Khoa học máy tính; Kỹ thuật máy tính; kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính,…

Tại Đại học Duy Tân, các chuyên ngành thuộc Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân đào tạo gồm: Kĩ thuật Mạng, Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin Quản lý, Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia, Big Data & Machine Learning. Với mong muốn giúp sinh viên nhanh chóng bắt kịp sự phát triển công nghệ mới trên thế giới, đáp ứng yêu cầu nền tảng của công việc trong thời đại 4.0, Đại học Duy Tân không chỉ chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại tối tân mà còn liên kết đào tạo với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất tại Mỹ (theo U.S. News 2017) đào tạo về Công nghệ Thông tin.

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT

Sau khi tốt nghiệp Đại học, cử nhân ngành Công nghệ Thông tin có thể làm việc tại nhiều vị trí như: Chuyên viên Quản trị mạng, Chuyên viên An ninh mạng, Chuyên viên pentest hệ thống Công nghệ Thông tin, Chuyên viên Tư vấn & Thiết kế các hệ thống mạng và hệ thống An toàn Thông tin, Chuyên viên kiểm thử phần mềm, Chuyên viên phát triển phần mềm , Chuyên viên thu thập và xử lý yêu cầu, tư vấn giải pháp cho khách hàng, Chuyên viên quản lý sản phẩm phần mềm (Product Manager), Chuyên viên quản lý, vận hành các hệ thống phần mềm,… của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.