Dự báo xu hướng ngành Công nghệ Thông tin 2019

Ngành Công nghệ Thông tin(CNTT) là một trong những ngành thu hút đông đảo nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và sự ra đời không ngừng của công nghệ mới, người kỹ sư CNTT cần phải luôn luôn cập nhật, nâng cao kiến thức để đảm bảo theo kịp thời đại. Cùng đến với thông tin dự báo về xu hướng ngành CNTT 2019 để nắm được thông tin mới nhất nhé!

cong nghe blockchain

Blockchain – một trong những xu hướng công nghệ mới

  1. Các xu hướng công nghệ mới
  • Máy học (Machine Learning): với sự phát triển của Máy học, lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo được dự đoán sẽ tạo ra những tiến bộ vượt bậc bởi lượng dữ liệu khổng lồ được các phương tiện công nghệ thu thập trong thời gian qua. Xe tự lái và Robot được dự đoán là một trong những sản phẩm được ứng dụng tri tuệ nhân tạo nhiều nhất. Trí tuệ nhân tạo sẽ kết hợp với các khoa học khác tạo nên sự chính xác tối đa giúp nâng cao hiệu quả trong kinh doanh cũng như các lĩnh vực khác như y học, dự báo về xã hội,…
  • Thực tế ảo và thực tế tăng cường: Công nghệ về thực tế ảo và thực tế tăng cường với mục đích mô phỏng các sự vật, hiện tượng bằng các hình ảnh 3D, đồng thời cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các đối tượng mô phỏng để xem xét, nhận định về kết quả. Lĩnh vực này đã và đang được phát triển và sẽ trở thành công cụ hữu ích cho các ngành công nghiệp
  • Công nghệ chuỗi khối(Blockchain): Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và được mở rộng dần theo thời gian. Trong mỗi khối có chứa thông tin về thời gian khởi tạo đồng thời liên kết với các khối trước đó và thông tin này không thể bị thay đổi. Đặc biệt, Blockchain có thể truyền tải dữ liệu mà không cần qua trung gian xác nhận thông tin. Chính vì thế, Blockchain sẽ giúp các doanh nghiệp truy xuất được nguồn gốc đối tượng một cách nhanh chóng. Theo đó, Blockchain cho phép minh bạch thông tin nên sẽ được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để đổi mới kinh doanh.
  1. Xu hướng về nhân lực CNTT 2019

Với các xu hướng công nghệ mới, ngành CNTT được dự báo sẽ gia tăng nhu cầu nhân lực chất lượng, đặc biệt là trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, công nghệ Blockchain,… Bởi vì với những lợi ích to lớn mà trí tuệ nhân tạo, công nghệ Blockchain mang lại, các công nghệ mới này sẽ nhanh chóng được áp dụng cho tất cả các lĩnh vực nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Đồng thời, các công việc mang tính lặp đi lặp lại sẽ bị cắt giảm thay vào đó là các công việc mang tính tư duy, kỹ năng mềm và mang đậm giá trị con người. Song song với yêu cầu cao hơn về kiến thức, công nghệ và kỹ năng thì các kỹ sư CNTT cũng sẽ nhận được mức lương thưởng xứng đáng.

CNTT luôn phát triển không ngừng và sự ra đời của các công nghệ mới là xu thế hiển nhiên. Chính vì vậy, để xứng đáng là một nhân sự chất lượng ngành CNTT, mỗi kỹ sư IT cần phải luôn luôn cập nhật kiến thức cũng như kỹ năng cho bản thân để áp dụng vào công việc cho ra đời những sản phẩm tiên tiến, hợp thời, phù hợp với yêu cầu khách hàng.