Bí quyết săn ảnh đẹp khi đi du lịch chỉ cần một chiếc smartphone

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống là nhu cầu chính đáng của mỗi người để sau này có dịp nhìn lại thanh xuân và mỉm cười theo từng kỷ niệm. Và bạn cũng thế, hãy bắt trọn những phút giây vui vẻ để lưu giữ cho mình những kí ức đẹp đặc biệt là trong những chuyến du lịch với phong cảnh hữu tình. Không nhất thiết phải sỡ hữu một chiếc máy ảnh xịn, những bí quyết săn ảnh đẹp bằng smartphone khi đi du lịch sau đây sẽ là những gì bạn cần.

  1. Đảm bảo ống kính sạch sẽ

Ống kính máy ảnh sạch sẽ là yếu tố đầu tiên để có ảnh đẹp

Đây là điều đơn giản nhưng nếu bạn quên bén lau chùi ống kính trước khi chụp trong khi ống kính điện thoại của bạn bị vấy bẩn thì kết quả những bức ảnh của bạn sẽ mờ ảo, không rõ nét.

  1. Chụp nhiều ảnh liên tục

Bạn đừng nghĩ chụp nhiều ảnh liên tục cùng một cảnh quan sẽ cho bức ảnh giống nhau hoàn toàn, có thể tùy theo ánh sáng, hướng gió,…chúng ta sẽ có nhiều bức ảnh khác nhau và có thể lựa chọn được bức đẹp nhất. Cách này cực kỳ hữu hiệu đối với vật thể, đối tượng có tính chuyển động như chụp trẻ em, thú cưng,…

  1. Tìm hiểu các chức năng máy ảnh điện thoại

Tùy ý định muốn chụp, bạn có thể lựa chọn theo những chức năng riêng để có ảnh đẹp

Ứng dụng máy ảnh của mỗi loại điện thoại có những chức năng khác nhau. Tìm hiểu ứng dụng này sẽ giúp bạn khám phá được những chế độ chụp thích hợp theo từng thời gian, mục đích như chế độ chụp ban đêm, hay chụp góc rộng, chụp chân dung,…Từ đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa thủ công các thông số theo từng điều kiện ánh sáng, chủ thể,…để có được bức ảnh hoàn hảo.

  1. Chọn góc chiếu sáng phù hợp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bức ảnh của bạn. Khi chụp hình , bạn nên thử đứng ở vài vị trí khác nhau để lựa chọn vị trí phù hợp, đảm bảo bức hình không bị ngược sáng, đồng thời có lượng ánh sáng chiếu đến phù hợp.

  1. Đảm bảo bố cục bức ảnh

Bật khung lưới sẽ giúp bạn dễ dàng căn chỉnh chủ thể để có bức ảnh đẹp

Thông thường, tỷ lệ vàng để có bức ảnh đẹp là tỷ lệ 1:3, tức là chủ thể chiếm 1/3 trong bức ảnh, đây là tỷ lệ hài hòa các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khuyên bạn nên lựa chọn. Nếu không biết căn chỉnh thì bạn lựa chọn hiển thị khung lưới phân chia màn hình. Khung lưới này thường được ẩn đi nên bạn phải vào cài đặt máy ảnh để hiển thị.

  1. Làm quen với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Bạn cũng nên làm quen với việc sử dụng chúng để có những bức ảnh đẹp hơn, các ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thể giúp bạn chỉnh sửa các khuyết điểm của bức ảnh một cách dễ dàng hơn.

Chỉ cần với những thao tác nhỏ như vậy thôi, bạn đã có thể trở thành chuyên gia “chụp ảnh đẹp bằng điện thoại” rồi đấy nhé. Đảm bảo những bức hình dưới tay “nhiếp ảnh gia không chuyên” sẽ lung linh và mọi người sẽ rất thích thú.