Làm sao để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT luôn là kỳ thi quan trọng, là cột mốc trong đời người học sinh. Và điều đặc biệt hơn là trong những năm gần đây, kết quả kỳ thi này được các trường Đại học sử dụng để xét tuyển thí sinh có nguyện vọng học Đại học. Chính vì thế, các thí sinh luôn nổ lực hết mình cho một kỳ thi thành công. Vậy làm sao để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng ta cùng tìm hiểu một số “bí kíp” nhé!

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 đang đến gần
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 đang đến gần
  1. Kế hoạch ôn thi rõ ràng, hợp lý

Để vượt qua kỳ thi này, thí sinh phải nắm vững những kiến thức cần thiết, những yêu cầu trong đề thi trong từng môn đã được Bộ đưa ra. Do đó, bạn nên chia thời gian biểu ôn tập cho các môn một cách hợp lý và đối với  mỗi môn bạn nên hệ thống lại theo từng phần kiến thức từ dễ đến khó. Kiến thức cơ bản của mỗi môn phải nằm lòng, tiếp theo là những kiến thức khó và nâng cao và phải đảm bảo đã tập trung phần nào thì phải chắc chắn lấy được điểm của phần đó, tránh hoang mang, ôm đồm nhiều phần mà không vững một phần nào.

  1. Tìm hiểu các kênh ôn thi

Trong quá trình ôn thi không thể tránh khỏi những thắc mắc , bạn đừng ngần ngại hỏi thầy cô về thắc mắc của mình, chỉ có ham học hỏi, tiếp thu mới giúp bạn dung nạp thêm kiến thức và thầy cô với kinh nghiệm ôn thi sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của bạn. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều kênh ôn thi trực tuyến hữu ích, bạn có thể tìm hiểu thêm qua các kênh này.

  1. Chú ý những điểm mấu chốt được thầy cô hệ thống trong chương trình

Thầy cô là người sẽ nghiên cứu kĩ nhất các phần sẽ được ra đề thi cho thí sinh, vì thế các bạn nên chú ý nghe giảng, ghi chú lại những điểm mấu chốt được thầy cô hệ thống và ôn kĩ những phần này. Thời gian được thầy cô ôn thi là thời gian quý báu, bạn nên tập trung tối đa để dung nạp được nhiều kiến thức nhất nhé.

Chú ý những điểm mấu chốt được thầy cô hệ thống trong chương trình
Chú ý những điểm mấu chốt được thầy cô hệ thống trong chương trình
  1. Giữ sức khỏe ổn định

Sức khỏe tốt là một trong những yếu tố giúp bạn tỉnh táo, minh mẫn trong kỳ thi. Do đó, dù việc ôn thi có áp lực, căng thẳng thì bạn cũng nên ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Nên ăn uống thức ăn nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là có dưỡng chất cho não, mắt,…, ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày, thể dục thể thao, tránh việc học tập quá sức, thức quá khuya. Khi cơ thể khỏe mạnh thì việc học tập của bạn mới hiệu quả.

  1. Giữ tâm lý ổn định

Tâm lý của bạn cũng góp phần làm nên một kỳ thi thành công, nếu bạn có kiến thức tốt nhưng bạn thường hay sợ sệt, run và nghĩ đến việc hết giờ trong kỳ thi thì bạn sẽ chẳng làm bài tốt đúng với khả năng của mình. Bạn nên nhớ một khi mình đã cố gắng hết sức, thì dù kết quả có thế nào bạn cũng sẽ không hối hận, bạn phải công nhận khả năng của mình, chính vì thế, việc của bạn trong kỳ thi là giữ tâm lý ổn định, thoải mái nhất có thể để tăng khả năng tư duy.

  1. Đọc kỹ đề thi

Bước vào những ngày thi chính thức, bạn đừng quên một điều vô cùng quan trọng, đó là đọc kỹ đề thi, chỉ cần bạn đọc lộn đề, công sức bạn đổ sông, đổ bể. Bạn nên đọc kỹ đề, ghi chú ra giấy nháp những yếu tố mấu chốt trong đề để tránh sai sót.

Đọc kỹ đề khi làm bài thi
Đọc kỹ đề để tìm ra mấu chốt quan trọng trong bài, tránh để xảy ra sai sót

 

  1. Tránh các sai sót không đáng có

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, dụng cụ học tập liên quan như thẻ dự thi, CNMD, máy tính  cầm tay (các loại được Bộ cho phép), bút, thước,… Phải đảm bảo đầy đủ cho các buổi dự thi, thiếu những thứ này, bạn sẽ bối rối khiến tâm lý bất ổn.

Trên đây là một vài “bí kíp” để bạn có một kỳ thi THPT hiệu quả, hi vọng những “bí kíp” sẽ phần nào giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn để vượt qua bước ngoặc cuộc đời mình. Chúc các bạn thành công.