Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020?

Năm nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và cho phép các trường Đại học cũng như thí sinh được phép sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào Đại học. Thông qua cổng thông tin chung của Bộ, thí sinh được phép đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học của mình. Vậy, “thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020?”, các bạn thí sinh nên biết để biết quyền lợi của mình và đăng ký cho phù hợp nhé.

Xét tuyển Đại học 2020
Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid làm học sinh nghỉ học dài ngày nên kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng được Bộ dời lại so với mọi năm. Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra vào các ngày 9-10/8/2020 và thí sinh có mặt từ chiều ngày 8/8/2020 để làm thủ tục.

Theo đó, thời gian đăng ký nguyện vọng của thí sinh được Bộ đưa ra đó là từ ngày 15/6 đến 30/6/2020. Trong thời gian này, thí sinh sẽ tiến hành đăng ký chọn Trường, chọn ngành bằng cách điền vào phiếu đăng ký xét tuyển.

Sau khi các trường công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển (dự kiến trước 8/9), thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng theo 2 hình thức:

  • Điều chỉnh trực tuyến: Dự kiến từ 9/9 đến 17 giờ 00 ngày 16/9.
  • Điều chỉnh bằng phiếu Đăng ký xét tuyển: Dự kiến từ 9/9 đến 17 giờ 00 ngày 18/9.

Thí sinh nên lưu ý các mốc thời gian trên để đăng ký đúng thời hạn và đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng?

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020

Cũng theo quy định của Bộ, năm 2020, thí sinh được đăng ký số nguyện vọng, số trường không giới hạn, điều này mang lại nhiều lợi thế cho thí sinh. Tuy nhiên, các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên và thí sinh chỉ được xét trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký. Do đó, các bạn chỉ nên đăng ký các nguyện vọng tâm đắc trước và số lượng nguyện vọng vừa đủ, đừng đăng ký quá nhiều nguyện vọng khiến mình phân tâm và tốn kém chi phí hơn.

Để đăng ký nguyện vọng một cách hiệu quả,mỗi thí sinh nên xác định cho mình các ngành yêu thích, thông thường nên chọn 1-2 ngành là phù hợp. Đối với mỗi ngành, thí sinh lựa chọn các trường tùy theo năng lực của mình, không nên lựa chọn các trường có mức điểm chuẩn nhiều năm trước quá cao so với mức điểm của mình trong các bài thi thử. Thí sinh có thể chia theo top các trường theo  các nhóm: trường có điểm đầu vào cao hơn năng lực(chỉ chênh lệch ít thôi), trường có điểm đầu vào tương đương năng lực và trường có điểm đầu vào thấp hơn năng lực và dựa vào đó lựa chọn ở 3 nhóm đó. Nếu lựa chọn như thế thì mỗi thí sinh nên đăng ký từ 4-6 nguyện vọng là tối ưu.

Cách đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân là một trường đào tạo đa ngành, đa nghề, đa cấp bậc với hơn 3 ngành Tiến sĩ, 8 ngành Thạc sĩ, 35 ngành trình độ đại học trong đó 56 chuyên ngành thường, 10 chuyên ngành chương trình tài năng và 13 chuyên ngành hợp tác quốc tế về đào tạo với các Đại học hàng đầu tại Mỹ, Anh,…như Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), Đại học California State (Mỹ), Đại học Penn State (Mỹ), Đại học Troy (Mỹ), Đại học Keuka (Mỹ), Đại học Coventry (Anh Quốc),… Tham gia học tại Đại học Duy Tân, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo và phương pháp học tập tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia một học kỳ tại các đại học nước ngoài thông qua các chương trình trao đổi sinh viên hằng năm của Trường.

Cách đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Duy Tân
Cách đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Duy Tân

Để đăng ký nguyện vọng vào Đại học Duy Tân, bạn làm như sau:

  • Trên phiếu Đăng ký xét tuyển, tại mục số 21, bạn điền mã trường Đại học Duy Tân là DDT đồng thời điền mã ngành, tên ngành cũng như khối xét tuyển lựa chọn tương ứng(tham khảo mã ngành, tên chuyên ngành, khối xét tuyển.
  • Nếu Đại học Duy Tân là ưu tiên lựa chọn của bạn thì bạn nên sắp xếp Đại học Duy Tân vào nguyện vọng 1 để tăng cơ hội trúng tuyển.

Đại học Duy Tân với những thế mạnh vè đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất cũng như uy tín trong công tác đào tạo là nơi bạn có thể tự tin gửi gắm ước mơ của mình. Chúc các bạn có đăng ký nguyện vọng thuận lợi và có một kỳ thi thật thành công nhé.