Những diễn đàn về Công nghệ thông tin hot nhất tại Việt Nam

Khi những mạng xã hội như Facebook, Instagram đang phát triển mạnh mẽ thì mọi người dường như đã dần quen đi một cách trao đổi thông tin quen thuộc ở thời kỳ mạng internet mới phát triển đó là: forum – diễn đàn. Tuy nhiên, ở một phương diện nào đó, Facebook vẫn không thể thay thể được diễn đàn, đặc biệt trên lĩnh vực trao đổi về chuyên môn. Đối với sinh viên Công nghệ thông tin hay những người hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, diễn đàn vẫn là một nơi hữu ích trong việc chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, hỏi đáp…vô cùng hữu ích.

Hãy cùng điểm qua một số diễn đàn về Công nghệ thông tin vẫn duy trì được sức hot của mình tại Việt Nam hiện nay nhé!

1.VozForums – Diễn đàn công nghệ Việt Nam

Link: https://vozforums.org/

dien dan cong nghe thong tin

VozForums – Diễn đàn công nghệ Việt Nam

Đây được coi là diễn đàn dành cho những người đam mê công nghệ lớn nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam hiện nay. Thành lập từ năm 2000, đến nay Vozforum đã sở hữu số lượng thành viên vô cùng lớn, số lượng thành viên truy cập mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu. Đến với Voz, bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc về máy tính, phần mềm, phần cứng, các sản phẩm cong nghệ hay đơn giản hơn là bạn được giao lưu, được giải trí với những post siêu hài hước…

2.Diễn đàn Tinh tế

Link : https://tinhte.vn/forums/

dien dan cong nghe thong tin

Diễn đàn tinh tế

Mới chỉ 8 năm tuổi, nhưng tinhte.vn đã trở thành một diễn đàn về khoa học – công nghệ được các bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích và thường xuyên truy cập. Tại đây, bạn có thể dễ dàng xem các tin tức về Công nghệ thông tin, xin tư vấn về các phần mềm, game, điện thoại hay các thiết bị công nghệ. Ngoài ra web còn có chuyên mục rao vặt nơi bạn có thể bán hoặc tìm mua những thiết bị công nghệ thông tin.

Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm kiếm những phần mềm đã được crack thì đây là một website đáng được rate 5*

3.Diễn đàn VN-Zoom

Link: https://vn-zoom.org/

dien dan cong nghe thong tin

Diễn đàn VN-Zoom

Cuối năm 2018, thông tin Ban quản trị diễn đàn VOZ đóng cửa trang web vn-zoom.com sau 12 năm hoạt động khiến số đông những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hụt hẫng tiếc nuối. Tuy nhiên, BQT diễn đàn cho biết việc đóng cửa VN-Zoom.com là để thay đổi diện mạo mới, một phiên bản khác chính là VN-Zoom.org.

Diễn đàn VN-zoom là nơi gắn bó với rất nhiều người ham tìm hiểu về máy tính, từ những thủ thuật đơn giản, cách cài Win hay các phần mềm cho máy tính đến những Box tâm sự sôi nổi, hài hước.

4.Diễn đàn – Cộng đồng Sinh viên CNTT

Link: http://sinhvienit.net/forum/

dien dan cong nghe thong tin

Diễn đàn Cộng đồng Sinh viên CNTT

Đây là một địa chỉ quen thuộc với các bạn sinh viên bắt đầu học Công nghệ thông tin, là địa chỉ các bạn có thể tải các phần mềm học tập và bắt đầu làm quen với môi trường Internet.

Các bạn có thể truy cập và tham khảo thông tin ở rất nhiều chuyên mục như : tin học căn bản và thủ thuật, thông tin về webmaster, phần mềm, mạng máy tính, ngành đồ họa, mã nguồn thông dụng, thế giới di động và góc giải trí.

  1. Diễn đàn tin học

Link: https://www.ddth.com/forum

dien dan cong nghe thong tinDiễn đàn tin học

Tại đây, người dùng có thể tìm kiếm thông tin và thảo luật rất nhiều vấn đề liên quan tới công nghệ thông tin. Diễn đàn cũng có những hoạt động như các buổi gặp mặt, từ thiện hay thi đấu thể thao giữa các thành viên trong diễn đàn.