Theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin thì cần giỏi môn gì?

Muốn theo học Công nghệ Thông tin cần giỏi môn gì? Trường nào có đào tạo ngành Công nghệ Thông tin?… Các câu hỏi này hầu như là nỗi “trăn trở” của nhiều bạn thí sinh hiện nay mỗi khi vào mùa tuyển sinh ngành công nghệ thông tin. Định hướng đúng về môn học trong ngành công nghệ thông tin sẽ là hành trang kiến thức cho nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu giải đáp cho câu hỏi trên bạn nhé!

Học Công nghệ Thông tin cần giỏi môn gì?
Học Công nghệ Thông tin cần giỏi môn gì?

Theo học Công nghệ Thông tin cần giỏi môn gì?

Khi theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin (CNTT), bạn không nên chú trọng rằng mình nhất định phải GIỎI môn đó vì đây là những nhận định bị hiểu sai trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Không phải bắt buộc giỏi môn học đó thì mới có thể theo học được ngành học này. Thực tế, bạn cần chú trọng và tập trung hơn các môn học này trước khi bắt đầu theo đuổi ngành công nghệ thông tin:

Tin học – Môn học được ” chú trọng ” nhiều nhất

Có phải khi bạn bắt đầu sử dụng máy tính thì môn tin học sẽ được bạn sử dụng đầu tiên đúng không? Vậy thì còn lý do gì mà bạn không học Tin học khi muốn theo đuổi ngành CNTT. 

Học Tin học khi còn là học sinh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn theo đuổi lĩnh vực này bởi vì tin học là môn học “chủ chốt” của ngành học này. Tuy nhiên, với các bạn đang học THPT thì rất ít bạn nghiêm túc “thật sự” học môn học này bởi vì độ khó của môn này khiến cho các bạn rất dễ nhàm chán mà coi môn này như môn học thông thường.

=>> Xem thêm: Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin

Tin học được coi là môn học chủ chốt quan trọng của CNTT
Tin học được coi là môn học chủ chốt quan trọng khi theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin

Mà thực chất, môn tin học không chỉ quan trọng ở riêng lĩnh vực này mà nó lại rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác, cả trong cuộc sống chúng ta. Nếu bạn đã xác định lựa chọn theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin thì trước tiên hãy bắt đầu bằng việc coi trọng môn Tin học ngay khi còn ở ghế nhà trường THPT nhé.

Toán học – Sự liên kết chặt chẽ ngành công nghệ thông tin

Ngành CNTT là một ngành học cần đến sự tư duy và logic bởi vì cntt có thế mạnh về rèn luyện tư duy não bộ rất nhiều. Chính vì vậy, môn Toán có sự liên kết chặt chẽ đối với ngành học này. Lý do để bạn nên học môn Toán học là vì học Toán có thể giúp bạn rèn luyện cho bản thân lập trình tính toán, sắp xếp logic, kỹ năng giải quyết mọi vấn đề trong nhiều tình huống khác nhau. 

Nếu bạn muốn phát triển theo hướng lập trình web và ứng dụng thì kiến ​​thức cơ bản về toán học là đủ để giúp bạn xây dựng. Đặc biệt, nếu bạn muốn học khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, data science,… thì phải học toán một cách nghiêm túc và chuyên sâu, vì toán học tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực này.

Ngoại ngữ – Vươn xa đến thế giới

Ngoại ngữ là yếu tố quan trong khi bạn muốn “ vươn xa” CNTT trên các nước toàn thế giới. Tổ hợp Ngoại ngữ và CNTT sẽ giúp bạn đến gần hơn với thị trường sôi động của lĩnh vực CNTT trên các quốc gia khác nhau và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

Nên học Công nghệ Thông tin trường nào?

Xu hướng công nghệ ngày càng phát triển và tiềm năng ở thị trường lao động ngành học này ngành càng trở nên HOT hơn bao giờ hết. Dưới đây là Top 10 trường Đại học công nghệ thông tin mà bạn có thể theo học:

Nên theo học Công nghệ Thông tin trường nào?
Trường nào có đào tạo ngành Công nghệ Thông tin hiện nay

Miền Bắc

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội

Miền Trung

 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Khoa học – Đại học Huế
 • Đại học Nha Trang

Miền Nam

 • Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM
 • Đại học Bách Khoa TP. HCM
 • Đại học Hoa Sen

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Theo học Công nghệ Thông tin cần giỏi môn gì?” để làm hành trang cho mình trước khi bước vào “thế giới” lập trình và những con số đầy thú vị này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mình chia sẻ trên website. Mình hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau. Chúc bạn thành công!

Bình luận ở “Theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin thì cần giỏi môn gì?

 1. Pingback: Ngành Thiết kế Games & Multimedia là gì? Nghề nghiệp ra sao?

Đã đóng bình luận