Học IT ở đâu “sướng” nhất

Công nghệ thông tin đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, chính vì vậy ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn được phát triển bản thân trong lĩnh vực này. Cũng chính bởi nhu cầu này mà tại nước ta hiện nay có hàng loạt các cơ sở đào tạo về Công nghệ Thông tin từ trung tâm dạy nghề tới đại học chuyên nghiệp. Lựa chọn thì nhiều những địa chỉ nào mới đáng tin cậy và hiệu quả nhất lại là câu hỏi khó. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn thí sinh:

Đại học Duy Tân

Sinh viên Duy Tân được học tập trong môi trường đào tạo tiên tiến

Nếu như bạn đang tìm hiểu về các trường đào tại CNTT tại Đà Nẵng, thì chắc chắn Đại học Duy Tân là cái tên đầu tiên mà một người có kinh nghiệm sẽ dưới thiệu cho bạn. Là một trong những trường tư thực đầu tiên và lớn nhất tại miền Trung, Đại học Duy Tân đã có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo CNTT và cũng đã đầu tư rất nhiều để phát triển ngành học này. Chương trình tiên tiến CMU của nhà trường là chương trình có uy tín với lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm gần như 100%.

Nói học CNTT ở Duy Tân là “sướng” nhất là không chỉ bởi đội ngũ giảng viên có tâm huyết và chuyên môn, chương trình đào tạo tiên tiến, nhiều hoạt động giúp tăng khả năng thực hành mà còn bởi cơ sở vật chất hiện đại tại đây. Các bạn sinh viên được học trong phòng máy lạnh, được sử dụng những dòng máy tính đời mới, cấu hình cao phù hợp với sự phát triển của công nghệ trên thế giới.

Đại học FPT

Đại học FPT cung cấp lực lượng lao động phù hợp với nhu cầu xã hội

Có một thực tế tại Việt Nam bao lâu nay là phần lớn các cơ sở đào tạo nhân lực CNTT đã và đang đào tạo theo khả năng của mình chứ chưa thật sự đào tạo nhân lực theo nhu cầu xã hội. Là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam do một doanh nghiệp thành lập nên chắc chắn đội ngũ lãnh đạo của Đại học FPT hiểu rõ hơn hết nhu cầu của doanh nghiệp như thế nào từ đó có thể đưa ra được những chính sách phát triển chương trình đào tạo để đào tạo ra lực lượng lao động đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Tại Đại học FPT, các bạn sinh viên luôn được đảm bảo có đời sống tinh thần phong phú, cần bằng giữa học tập và giải trí. Trường được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu; đầu tư các phòng tập đa năng, sân trượt patin, sân bóng và cả tiệm cắt tóc cho sinh viên. Các hoạt động ngoại khóa của trường luôn diễn ra sôi nổi khiến sinh viên quên đi áp lực học tập và có thêm nhiều năng lượng khi bước chân vào giảng đường.

Đại học Hutech

Nếu đủ điều kiện tài chính, Hutech là lựa chọn tốt cho các bạn muốn theo học CNTT

Muốn biết môi trường học tập tại trường Đại học có tốt hay không thì không gì chính xác hơn là tham khảo ý kiến của các sinh viên đang theo học tại trường đó.

“Môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế, giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại như Thư viện với rất nhiều đầu sách, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại. Và đặc biệt là các hoạt động của SV sôi nổi và rất bổ ích”

“Tuy học phí hơi mắc nhưng chất lượng đã dần tăng lên, hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm rất nhiều, thực sự là môi trường tốt cho sinh viên phát triển, thầy cô hướng dẫn cho sinh viên học hỏi và tìm tòi tốt hơn.”

Đây chỉ là 2 trong số hàng ngàn những nhận xét tích cực của các bạn sinh viên đang theo học tại Hutech. Căn cứ vào đây có thể đưa ra nhận định sơ bộ rằng: nếu gia đình bạn không khó khăn về vấn đề tài chính thì Đại học Hutech hoàn toàn là một địa chỉ đáng tin cậy.

Đại học Bách Khoa (Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh)

Áp lực học hành tại Bách Khoa sẽ giúp bạn trưởng thành hơn

Dù ở miền Bắc, miền Trung hay miền Nam bạn đều có cơ hội được trở thành sinh của Đại học Bách Khoa nếu như bạn có đủ sự thông minh và chăm chỉ. Là trường đại học về kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, Đại học Bách Khoa tại cả 3 miền đều là “cái nôi” trưởng thành của rất nhiều tài năng.

Dù ở miền nào, Đại học Bách Khoa cũng nổi tiếng về cả chất lượng giảng dậy cũng như áp lực học hành, thi cử. Khi các bạn còn chưa tận hưởng hết niểm vui đậu vào Bách Khoa thì đã phải lao vào chạy đua với áp lực học tập tại đây. Chỉ cần lơ là một chút là các bạn sẽ có nguy cơ rơi vào tình trạng khủng hoảng bởi khối lượng kiến thúc khổng lồ/

Nhưng dù nói gì đi nữa, những áp lực đó cũng chính là động lực để các bạn sinh viên nỗ lực học hành. Đó sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn xây dựng một tương lai tươi sáng.