Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật Mạng

Kỹ thuật Mạng là một ngành khá mới nhưng vẫn không kém phần quan trọng trong nhóm ngành Công nghệ Thông tin ngày nay. Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ Kỹ thuật Mạng sẽ làm những công việc liên quan tới mạng máy tính như thiết kế website và điều hành. Tuy nhiên ngành này không chỉ đơn giản là thế đâu nhé.

Học gì với Kỹ thuật Mạng?

Đối với các Kỹ thuật viên Mạng, mạng máy tính như “đứa con tinh thần” vậy. Từ lúc “khai sinh” thiết kế, phát triển hệ thống, cho đến lên kế hoạch quản lý, điều hành và bảo trì. Thậm chí, những lúc hệ thống mạng “lâm nguy” bởi sự tấn công dữ dội của virus, chiêu tà ranh mãnh của hacker hay âm mưu thâm nhập của các “gián điệp ngầm” spyware, kỹ thuật viên mạng chính là những “cứu tinh” ra sức bảo vệ, sửa chữa và ngăn chặn những “kẻ xấu xa” ấy.

Đăng ký theo học ngành Kỹ thuật Mạng, các bạn sẽ được trang bị từ A đến Z khối lượng kiến thức cần thiết và các kỹ năng chuyên môn để có thể thiết kế và xây dựng các hệ thống mạng bảo mật tốt cho các doanh nghiệp và tổ chức. Không chỉ có khả năng lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì máy tính, sinh viên ra trường còn có thể tự thiết kế và phát triển hệ thống mạng quy mô vừa và nhỏ, quản trị và vận hành website. Ngoài ra, các kỹ thuật viên trẻ cũng có thể tự phân tích tình hình và đề xuất giải pháp phù hợp cho các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Tương lai rộng mở dành cho các Kỹ thuật viên trẻ

Cũng giống như các chuyên ngành khác trong hệ thống Công nghệ Thông tin, ngành Kỹ thuật Mạng đưa ra vô số cơ hội việc làm lý tưởng cho các bạn trẻ mới ra trường như:

– Chuyên viên Quản trị mạng và hệ thống máy tính: thiết kế, quy hoạch, khai thác hệ thống thông tin và ứng dụng.;

– Chuyên viên An ninh mạng: chuyên trách về bảo mật an ninh mạng;

– Chuyên viên pentest hệ thống Công nghệ Thông tin;

– Kỹ thuật viên Dịch vụ Khách hàng: hỗ trợ lắp đặt dây cáp và máy móc thiết bị trong các dự án hệ thống mạng như mạng LAN, WAN;

– Nhân viên trực và hỗ trợ người dùng máy tính: giúp đỡ bất cứ khách hàng nào gặp sự cố về máy móc và kỹ thuật;

– Chuyên viên Tư vấn & Thiết kế các hệ thống mạng và hệ thống An toàn Thông tin;

– Giảng viên, nghiên cứu viên: làm việc và giảng dạy tại các trường đào tạo công nghệ thông tin, trung cấp nghề,…